อาหารชุดไดเอ็ท
   อุดมสมบรูณ์ทุกวัน ชักจะเกินไปแล้ ว ต้องหันไปพึ่งอาหารเวียตนามคะ ผักเยอะดี เลยเลือกเมนู บั้นหอย พอดีมีหมูสันนอกเหลืออยู่ เลยหมัก ด้วย น้ำตาล น้ำปลา ตะไคร้ น้ำมันหอย น้ำมันงา หอมแดง พริกชี้ฟ้าตำใส่นิดหน่อย หมักไว้ครึ่งชั่วโมง พอดีมีเตาทอดที่ไม่ต้องใส่น้ำมัน ทอด หรือย่าง แล้วหั่นเป้นชิ้น
ในช่วงที่หมักหมู แช่เส้นหมี่ แล้วลวก วันนี้ทำง่ายๆคะ อยากทำยากๆ พอลวกเสร็จ ผึ่งให้หมาด แล้ว คลุกด้วยแป้งมัน คลี่ๆ ให้เส้นกระจาย นำไปนึ่งให้สุกอีกครั้ง จะได้เส้นที่เหนียวนุ่ม กลัวเจริญอาหารมากเลยเอาแบบง่ายคะ
เก็บผัก สะระแหน่ ใบแพว จากสวน สลัด เตรียมไว้
น้ำจิ้ม ผสม น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำส้มสายชู น้ำเปล่า นำไปต้มให้เดือด ยกลงทิ้งไว้ให้เย็น พอจะทาน โขลกพริกขี้หนู ซอย ผักชี โหระพา ใบแพรว และ ถั่วลิสงคั่ว ผสมเข้าด้วยกัน วันนี้ ใช้อัลมอลคั่วเพราะไม่มีถั่วลิสง

ติดต่อ : เเม่บ้านสวิส [ 20 ต.ค. 48 21:46 >

โดย: เเม่บ้านสวิส [3 มิ.ย. 49 10:47] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 181 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน