ซอสมะเขือเทศสมุนไพร Tomaten Kraeter Sugo
   รายละเอียด : หัวหอมใหญ่สับละเอียด 1 หัว
กระเทียมกลีบใหญ่ สับละเอียด 2 กลีบ
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศปอกเปลือกหั่นเล็ก 800 g
ใบกระวาน 2 ใบ
โรสมารีน 2 กิ่งสับละเอียด
ใบเสด 2 กิ่งสับละเอียด
ใบเบซิล โหระพาฝรั่ง 2 กำ สับละเอียด
มาโยรัน 1 กิ่งสับละเอียด
ใบแม๊กกี้ 1 กิ่ง สับละเอียด ไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้ เหยาะแม๊กกี้แทน
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น
น้ำมันมะกอก 1 dl
น้ำส้ม บาลซามมิโก 6 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนชอบเปรี้ยว
วิธีทำ
เอาน้ำมันมะกอกใส่กะทะ ผัดหอม กระเทียม ให้หอม ตามด้วย มะเขือเทศ ใบกระวาน และใบต่างๆ เคี่ยวไปจนซ๊อสข้น ปรุงรสด้วย เกลือ น้ำตาล พริกไทยป่น เติมน้ำมันมะกอกที่เหลือ น้ำส้ม บาลซามมิโก บางคนไม่ชอบเปรี้ยวเขาไม่ใส่ ส่วนตัวชอบ มันอร่อยไปอีกอย่าง พอเดือด ยกลงตักใส่ขวดที่ล้างสะอาด ปิดฝา ทิ้งไว้ให้เย็น
ซอสนี้ ทานกับเส้นพาสต้าทุกชนิด ข้าวอิตาเลี่ยน หรือเป็นน้ำจิ้ม บาร์บีคิวได้เช่นกัน อายุการเก็บ สาม ถึง สี่เดือน ไม่มีเสียคะ
รูปไม่มี เพราะมะเขือเทศ สีเขียวอยู่คะ

แม่บ้านสวิส [ 23 ส.ค. 48 5:39 >

ติดต่อ : เเม่บ้านสวิส [ 20 ต.ค. 48 21:57 >
โดย: เเม่บ้านสวิส [3 มิ.ย. 49 10:50] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 115 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน