ปลาผัดกระเทียมเสฉวน
   ปลา หั่นหัว แล่เอาแต่เนื้อมีหนังติด 400 กรัม
กระเทียม 50 g หั่นหรือสับหยาบ
พริกชี้ฟ้า หรือ พริกขี้หนูแดง ถ้าชอบเผ็ด จะหั่นหรือ สับตามใจชอบ
ขิงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1 ถ้วย
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้ม 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 1/2 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำนิดหน่อย
น้ำมันงา 3 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่น เป็นท่อน ตามใจชอบ
เกลือป่น พริกไทยป่น น้ำมัน น้ำตาล นิดหน่อย
หั่นปลาเป็นชิ้น ใหญ่ ตามต้องการ โรยเกลือ และ พริกไทยป่น ทิ้งไว้ สิบห้านาที
เอาน้ำมันใส่กะทะ พอร้อน แบ่งกระเทียม ส่วนหนึ่ง ลงทอด จนหอม ตักออก เอาปลาลงไปทอด ให้เหลืองทั้งสองด้าน ตักออก
เทน้ำมันทอดปลาออก แล้ว ใส่กระเทียม พริกแดง ขิงสับ ลงไปผัดให้หอม ใส่ปลา กลับลงไปในกะทะ เติมน้ำซุป น้ำตาล ซีอิ้วขาว เหล้าจีน พอเดือด หรี่ไฟ อ่อน ตั้งไว้ 10-15 นาที ตักปลาออกใส่จานเตรียมไว้ เติมน้ำส้ม ต้นหอม แป้งข้าวโพด เร่งไฟ พอเดือด คนจนได้ที่ชิมรสดู ตามชอบ เติมน้ำมันงา ยกลง ราดบนปลาที่เตรียมไว้คะ

แม่บ้านสวิส [ 1 ต.ค. 48 22:19 >

ติดต่อ : เเม่บ้านสวิส [ 20 ต.ค. 48 22:01 >

โดย: เเม่บ้านสวิส [3 มิ.ย. 49 10:52] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 238 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน