พริกหวาน อบชีส กับซูเคทตี้
   รายละเอียด : พริกหวาน แดง เหลือง เขียว 4 ลูก ตัดขั้วไว้ ทำฝา เอาเม็ดและเส้นใยสีขาวออก ให้หมด
ซูเคทตี้ 250 g ปอกเปลือก ล้าง แล้วไส เป็นเส้นๆ แบบมะละกอ
หอมหัวใหญ่ 1/2 ครึ่งหัว สับเล็กๆ
กระเทียม 1 กลีบ สับละเอียด
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโจ๊ะ
เกลือ พริกไทย ออริกาโน สับหรือ เป็นขวดสำเร็จ
ริคอตต้า หรือ คว๊าก 250 กรัม
ชีสแข็งขูด Sbrinz 25 g
ชีสแข็งขูด Greyerzer 25 g
เกล็ดขนมปังป่น 15 g
ไข่ ครึ่งฟอง ถึงหนึ่งฟอง
น้ำซุป 1/2 dl
เอากะทะตั้งไฟ ผัดน้ำมันมะกอก ไม่มีใช้น้ำมันพืชอื่นแทนได้ ผัดหอม กับกระเทียม จากนั้นใส่ผัก โรยเกลือป่น พริกไทย น้ำผักมันจะออกมา ให้เร่งไฟหน่อย ตั้งไฟ ประมาณ ห้า หกนาที พอน้ำแห้ง ยกลงทิ้งไว้ให้เย็น
ผสม ริคอตต้า ชีส ขนมปังป่น ถ้าไม่มีใข้ขนมปัง แข่น้ำให้นิ่ม แล้วบีบน้ำออก ใช้แทนได้เข่นกัน หรือจะใส่ข้าวแทนก็ได้ ไข่ ผสมให้เข้ากัน พร้อมทั้งผักที่ผัด จากนั้นนำไปบรรจุ ลงในพริก แล้ววางในถาด สำหรับทำฝา ก็วางไว้ข้าง ในถาดอบ เพื่อที่ส่วนฝาจะได้สุกด้วย ราดด้วยน้ำซุป แล้วปิดด้วยอลูฟอล์ย อบไฟ 200 วางถาดไว้ล่างสุด ประมาณ ครึ่งชั่วโมง เอาฟอล์ยออก แล้วอบต่อไป จนหน้าสวย ประมาณ ยี่สิบห้านาที คำนวน สอง ลูก ต่อหนึ่งคน

แม่บ้านสวิส [ 3 ต.ค. 48 19:09 >

ติดต่อ : เเมบ้านสวิส [ 20 ต.ค. 48 22:01 >
โดย: แม่บ้านสวิส [3 มิ.ย. 49 10:53] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 232 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน