พริกหวานยัดใส้เนื้อ
   รายละเอียด : พริก 4 ลูก จะผ่าครึ่ง หรือจะคว้านขั้วตามใจ เอาเม็ดและไส้ออกให้หมด เอาไปลวกน้ำ นิดหน่อย แล้วแช่น้ำเย็นจัด เอาออกวางคว่ำไว้

ซอสเนื้อ
แครอท 1 หัว หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก
ต้นคื่นไช่ 2 ต้น หั่นเป้นชิ้นเล็กๆ
หัวหอม 1 หัวสับหรือหั่นเล็กๆ
กระเทียม 2 กลีบ สับละเอียด
เนย 25 กรัม
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
เนือ้สับ 500 กรัม
ไวน์แดง 1/2 dl
มะเขือเทศกระป๋อง 400 g หรือจะใช้สดต้องปอกเปลือก ใช้ครึ่งโล
ใบพาสลีย์สับ 2 ช้อนโต๊ะ
ออริกาโนสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซุปก้อน 1 ก้อน
เกลือ พริกไทย
น้ำชุป 1 1/2 dl
ชีสขูด พาเมซาน 5 ช้อนโต๊ะ

เอาเนยกับน้ำมันใส่กะทะตั้งไฟ ใส่หอม ลงผัดก่อน แล้วตามด้วยกระเทียมให้หอม ใส่เนื้อ เร่งไฟให้แรงกันน้ำเนื้อออกมาเยอะ พอผัดทั่งแล้ว เทไวน์แดง พอเดือด ใส่มะเขือเทศที่หั่นแล้ว แครอท คื่นไช่ ซุปก้อน ใบต่างๆที่สับไว้ เคี่ยวไปครึ่งชั่วโมง ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย น้ำตาลนิดหน่อย
ตักไส้ ใส่ในพริก วางลงในถาดอบ ใส่น้ำซุป โรยหน้าด้วยชีส อบไฟ 200 ประมาณ 25 นาที

สำหรับซอสนี้ สามารถ ทานกับสปาเก็ตตี้ ได้เลย
อาจจะต้มเส้นพาสต้า แล้วผสมกับซอส นำไปบรรจุ แล้วอบ หรือใส่ข้าว แต่ควรจะเป็น ข้าวที่แข็ง ข้าววิตามิน ข้าวป่า ข้าวกล้อง
ไม่ชอบเนื้อ อาจใส่ผักอย่างอื่นแทนได้ มันฝรั่ง ซูเคตตี้ มะเขือ บล๊อกโคลี่ แล้วแต่จะดัดแปลงคะ จะเปลี่ยนชีส เป็นยี่ห้ออื่นได้เช่นกันคะ
จะใส่แฮม เบคอน ด้วยก็ได้ แล้วแต่เราจะดัดแปลงคะ

แม่บ้านสวิส [ 3 ต.ค. 48 20:03 >

ติดต่อ : เเม่บ้านสวิส [ 20 ต.ค. 48 22:04 >
โดย: เเม่บ้านสวิส [3 มิ.ย. 49 10:54] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 239 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน