Braised steak in red wine''''''''
   วิธีทํา
เนื้อนํ้าหนักตามตอ้งการหมักด้วยผงอะโลมา20นาที
นั้าซอ้ส..
1/1ชอ้นโต๊ะเม็ดพริกไทยดําทุบพอบุบ
2/หอมหัวใหญ่หั่นครึ่งหัว
3/กระเทียม1กลีบสับหยาบ
4/แป้ง plain flour 1ชอ้นโต๊ะ
5/ไวน์แดงครึ่งแก้ว
6/bay leaverสองใบ
7/ใบ thyme หนึ่งชอ้นชา
8/ครีมมากนอ้ยตามตอ้งการ
9/พริกไทยดําป่น/กลือ
10/นํ้ามันออยลีฟ2ชอ้นโต๊ะ
ตั้งกระทะให้รอ้นใส่นํ้ามันลงไปตามด้วยหอมและกระเทียม
ขั่วให้สุกกลิ่นหอมละลายแป้งกับนํ้าเทลงและตามด้วย bay leaver
และใบ thame เม็ดพริกไทยทุบเติมไวน์รอให้เดือดจึงใส่พริกไทยดําป่น
เติมเกลือใส่ครีมตั้งไฟออ่นอีก2นาทียกลง....
ทอดสเต็กด้วยการหยดนํ้ามันนิดหนอ่ยลงกระทะเอาเืนื้อลงทอดกับไปมา
ให้สุกแล้วตักใส่จานราดด้วยซอ้สที่เตรียมไว้ทานกับผักต้ม
มันฝรั่งต้มตามตอ้งการ
หมายเหตุ /ถ้าไม่ชอบครีมหรือกลัวอ้วนให้ใส่นมข้นจืดแทน
จากคนทําไม่ป็นแต่ขยันทําจ้ะ

pim.uk [ 12 ต.ค. 48 20

ติดต่อ : Pim. UK [ 21 ต.ค. 48 1:55 >

โดย: Pim. UK [3 มิ.ย. 49 10:59] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 102 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน