ข้าวผัดผงกะหรี่เนื้อ
   ส่วนผสม

ข้าวสวย 3 ถ้วยตวง

เนื้อสันใน 1 ขีด

พริกแห้ง 2 เม็ด

หอมแดง 3 หัว

กระเทียม 4 กลีบ

ผงกะหรี่ 2 ชช

เกลือป่น 2 ชช

เนย 3 ชต

น้ำตาลทราย 1/2 ชต

น้ำปลา 1 ชต

แตงกวา มะเขือเทศ ผักชี หอมเจียว กระเทียมเจียว

วิธีทำ
1.พริกแห้งแช่น้ำ แกะเม็ดออก พอนิ่มบีบน้ำให้แห้ง ปอกหอมแดง กระเทียมหั่น นำไปโขลกรวมกับผงกะหรี่ เกลือป่น จนละเอียดตักขึ้น

2.ตั้งกระทะพอร้อนใส่เนย น้ำพริกผัดให้หอม ใส่เนื้อผัดให้สุกใส่ข้าวสวย ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน

3.ตักข้าวใส่จาน โรยหน้าด้วยหอมเจียว รับประทานคู่กับแตงกวา มะเขือเทศ ผักชี

สูตร อาจารย์อมราภรณ์ วงษ์ฟัก
เอื้อเฟื้อข้อมูล นิตยสารแม่บ้าน

สำหรับท่านที่ไม่ทานเนื้อ ..ก็เปลี่ยนเป็นหมู หรือไก่ได้ค่ะ ..อร่อยเหมือน..อาหารจานนี้นี้คิดว่าน่าจะเป็น อาหารทางใต้ หรือแขกน่ะค่ะ เค้าเลยใช้เนื้อค่ะ ...

แม่ JJ [ 17 ส.ค. 48 19:06 >


ติดต่อ : คุณเเม่เจเจ [ 21 ต.ค. 48 2:23 >

โดย: คุณเเม่เจเจ [3 มิ.ย. 49 11:03] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 265 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน