ปูจ๋า
   เครื่องปรุง

- เนื้อปู 100 กรัม
- เนื้อหมูบด 100 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- แป้งข้าวโพด 1 ชช
- น้ำตาลทราย 1/2 ชช
- น้ำปลา 1/2 ชช
- ซอสน้ำมันหอย 1 ชต
- ไข่ไก่ (สำหรับชุบทอด)

วิธีทำ

- ผสมเครื่องปรุงทั้งหมด แล้วหมักทิ้งไว้ ประมาณ 1 ชม
- ล้างกระดองปูให้สะอาด ผึ่งลมให้แห้ง
- ตักส่วนผสม ใส่ลงในกระดองปู ไม่ต้องแน่น ปริมาณพอดี ตีไข่พอแตก ตักไข่ ราดบนหน้าตัวปู
- ทอดให้น้ำมันร้อน โดยคว่ำหน้าลง เผื่อหมุ้จะได้สูก แล้วกลับอีกครั้ง
- ตักใส่จาน ทานร้อนๆค่ะ


ติดต่อ : คุณแม่เจเจ [ 21 ต.ค. 48 21:23 >

โดย: คุณแม่เจเจ [3 มิ.ย. 49 11:04] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 377 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน