สปาเก๊ตตี้อะโลฮ่า
   เมื่อวาน chef เตรียมของไว้ แต่ไม่มีเวลาสอน เพราะ chef ต้องบินกลับบ้าน....เราเลยมั่วเองตามที่ chef เตรียมของไว้ และเคยบอกให้ฟัง จำได้มั่ง ไม่ได้มั่ง ...เอาหล่ะฟะ...มั่วดี ก็อร่อยไป มั่วไม่ดีก็ "ทิ้ง" อย่างเดียวค่ะ

เครื่องปรุง

1. เส้นสปาเก็ตตี้เส้นผสม (angle hair spagheti)
2. เบคอน
3. แฮม
4. พริกแห้ง
5. ใบโหระพา
6. เกลือ
7. ผงอโรมาต ...((พอดีไม่มีเลยใช้ผงซุปแทน อิๆๆ บอกแล้วว่ามั่ว))
8. น้ำมันพืช
9. พริกไทยป่น
10. กระเทียมสับ

วิธีทำ

1. ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ ให้สุก พักในตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ

2. หั่นเบคอนเป็นชิ้นเล็กหรือหั่นชิ้นโต แบบที่มลทำก็ได้ค่ะ ..ทอดเบคอนให้กรอบ พักไว้

3. ใส่น้ำมันพืชนิดหน่อย เพราะน้ำมันจากเบคอนยังพอมีในกะทะ ใส่กระเทียมสับลงไปเจียว และพริกแห้ง ที่หั่นเป็นชิ้นๆ พอกลิ่นหอม ใส่เส้นสปาเก๊ตตี้ที่ลวกแล้ว ลงไป แล้วใส่แฮม เบคอน ใส่เกลือ ในผงซุป พริกไทย สุดท้ายใส่ใบโหระพา แล้วตักใส่จาน

ขอบคุณสูตร จาก chef คนเดิม ค่ะ

ติดต่อ : คุณแม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [ 23 ต.ค. 48 16:03 >

โดย: คุณแม่เจเจ [3 มิ.ย. 49 11:17] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 104 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน