ไข่เจียวเเขก - อาหารมังสวิรัต
   เครื่องปรุง

- ไข่ 3 ฟอง
- มะเขือเทศหั่นชิ้นเล็กๆ 2 ลูก
- หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 1 หัวเล็ก
- ถั่วแขก / ถั่วฝักยาวหั่นเล็กๆ 4-5 ช้อนโต๊ะ
- พริกชี้ฟ้าหั่นหยาบๆ 1-2 เม็ด
- ลูกผักชี ยี่หร่าคั่วแล้วตำ 1 ช้อนชา
- ผักชี เกลือทะเล พริกไทยดำ

วิธีทำ

1. ตีไข่ให้ฟู ถ้าใช้ไข่เป็ดให้เติมน้ำเล็กน้อย บีบมะนาวนิดหน่อย ใส่เกลือและพริกไทย และลูกผักชี ยี่หร่าที่ตำไว้

2. ใส่ผักต่างๆลงพร้อมกับพริกและผักชีที่หั่นหยาบๆ

3. ทอดในกระทะให้เหลืองหอม

* กินแล้วเป็นไข่เจียวอนามัยดี เพราะมีผักมาก แถมกลิ่นแขกเล็กน้อย

ติดต่อ : หนุ่ย [ 2 ก.ค. 48 20:33 >

ติดต่อ : คุณหนุ่ย [ 20 ต.ค. 48 18:12 >


โดย: คุณหนุ่ย [3 มิ.ย. 49 9:23] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 304 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน