พิซซ่าสปาเก็ตตี้
   ทำง่ายๆค่ะ ไม่ต้องใช้เตาอบ ใช้กระทะทำค่ะ แถมตอนทำอยู่หอพักใช้กระทะไฟฟ้าอีกต่างหาก

ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตี้ต้นสุก 200 กรัม (ตอนทำ กะเอาค่ะ ไม่มีตราชั่ง)
นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
คนอร์ รสหมู ½ ช้อนโต๊ะ (ตอนทำก็ไม่ได้ใส่เหมือนกันค่ะ)
ซอสมะเขือเทศ ¼ ถ้วยตวง
แซนด์วิชสเปรตแฮม 1 ถ้วยตวง (ตอนทำ ไม่มี เลยใช้น้ำละสลัดครีมแทนค่ะ)
หอมใหญ่สับ ¼ ถ้วยตวง
มะเขือเทศสับ ¼ ถ้วยตวง (ตอนทำใช้มะเขือเทศราชีนีแทนค่ะ)
พริกหวานสับ ¼ ถ้วยตวง
แฮมหั่นเส้นยาว 1 ช้อนโต๊ะ (ไม่มีอีกเหมือนกัน ใช้ไส้กรอกแทนค่ะ)
ใบออริกาโน่ 1 ช้อนโต๊ะ
เชดดาร์ชีสหั่นเส้น 1 ช้อนโต๊ะ
มาการีน

วิธีทำ
1. ผสมนม แป้งข้าวโพด ไข่ไก่ คนให้เข้ากัน
2. ใส่เส้นสปาเกตตี้ต้มสุก คนให้เข้ากัน พัก 10 นาที
3. ตั้งกระทะใส่เนยเล็กน้อย เทส่วนผสมให้เป็นแผ่น ปิดฝาให้ระอุ สุกทั่ว ใช้ไฟอ่อนๆ พักไว้
4. ผสมแซนด์วิชสเปรตแฮม ซอสมะเขือเทศ คนอร์ ให้เข้ากัน
5. นำแผ่นสปาเกตตี้ มาทาด้วยซอส (ข้อ 4) ให้ทั่วแผ่น โรยมะเขือเทศ หอมใหญ่ พริกหวาน แฮม เชดดาร์ชีส และใบออริกาโน่
6. นำพิชซ่าใส่กระทะ ปิดฝาอีกครั้ง พอชีสละลาย เสริ์ฟร้อนๆ พร้อม ซอสพริก และซอสมะเขือเทศ

ติดต่อ : คุณ P [ 26 ต.ค. 48 18:57 >

โดย: คุณ P [3 มิ.ย. 49 15:22] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 239 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน