แกงขี้เหล็กเนื้อย่าง
   ใบหรือดอกขี้เหล็กต้มคั้นน้ำทิ้ง 2-3 ครั้ง 200 g
น้ำพริกแกงแดง 7 -8 ช้อนโต๊ะ แล้วแต่ความเผ็ดที่ชอบ
เนื้อย่าง 150 กรัม
กะทิ หนึ่งกระป๋อง
ปลาย่างป่นละเอียด 1-2 ช้อนโต๊ะ
กระชายหั่นฝอย 30 กรัม น้ำตาลปี๊ป น้ำปลา
วิธีทำ
เอาหัวกะทิ กับน้ำพริกเคี่ยวให้แตกมัน ใส่เนือ้ย่างที่หั่นเตรียมไว้ ใส่ใบขี้เหล็ก เติมหางกะทิ แค่น้ำขลุกขลิก ใส่ปลาย่าง ปรุงรส ด้วยน้ำตาลปี๊ป เกลือ หรือน้ำปลา ใส่กระชาย พอเดือด ยกลง ทานกับ ปลาเค็มทอดกรอบ ไข่เค็ม เนื้อหวาน
ติดต่อ : แม่บ้านสวิส [ 23 พ.ย. 48 2:16 >

โดย: แม่บ้านสวิส [3 มิ.ย. 49 15:31] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 255 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน