maejj2.pantown.com
สูตรอาหารคาว <<
กลับไปหน้าแรก
หมูสะเต๊ะ
หมู หรือไก่ แล้วแต่ชอบ หั่นเป็นเส้น 500-600 g
ตะไคร้หั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
ข่า 1 ช้อนชา
หอมแดง 2 หัวซอย
กระเทียม 1 กลีบ
เม็ดผักชีป่น 2 โต๊ะ
ใบมะกรูดซอยฝอย 1 ช้อนขา
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ครึ่งช้อนชา
นมสด 1 ld เอาทุกอย่างใส่เครื่องปั่น แล้วหมักหมู ใส่ผงกะหรี่หรือขมิ้นให้มีสีเหลือง
น้ำจิ้ม
น้ำพริกแกงแดง 3-4 ช้อนโต๊ะ
ลูกผักชีป่น 1 ช้อนชา
กะทิ 1 กระป๋อง
น้ำตาล
ถั่วลิสงป่น 3-4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ผสมลูกผักชีป่นกับน้ำพริก แล้วนำไปเคี่ยวกับหัวกะทิให้แตกมัน ใส่หางกะทิ เคี่ยวได้ทีเติมน้ำตาล ให้รสหวานนำ แล้ว เติมเกลือป่น ชิมรสที่ชอบ ใส่ถั่วลิสงป่น ยกเลยได้เลย
ย่างหมูสะเต๊ะ
ย่างด้วยไฟแรง พรมด้วยกะทิที่ผสมผงขมิ้น หรือผงกะหรี่
จะใช้วิธีอบไฟ 250 แค่พอเดือด แล้วเอาไปทอดในกะทะเทฟล่อน พรมน้ำกะทินิดหน่อย หรือใช้กะทะ ทอดสเต็ก
ผงกะหรี่
ติดต่อ : แม่บ้านสวิส [ 23 พ.ย. 48 2:40 >
โดย: แม่บ้านสวิส [3 มิ.ย. 49 15:34] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Counter : 240 Pageviews
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน