สันในยัดไส้เห็ด
   เห็ด Morcheln ตากแห้ง 20 g
น้ำ 1 dl
หอมแดง 2
ต้นหอมไทย หรือฝรั่ง 1
เนย 20 กรัม
สันใน 1
เกลือ พริกไทย
มะเขือเทศ 2-4
หมูเบคอน 50-60 g
ครีม 1 dl
เอาเห็ดล้างให้สะอาด แล้วแข่น้ำให้นิ่ม แล้วกรองเอาน้ำเห็ดเก็บไว้
หั่นหอมแดงเป็นชิ้นเล็กๆ ต้นหอมซอย
เอาเนยใส่กะทะ พอร้อนผัดหอมกับเห็ด สี่ห้านาที แล้วตักออกทิ้งไว้ให้เย็น
ผ่าสันในตามยาว อย่าให้ขาดจากกัน แผ่ออก แล้วโรยด้วย เกลือ พริกไทย แบ่งเห็ดมา ครึ่งหนึ่ง วางบนหมูที่เตรียมไว้ จากนั้นม้วนปิด ใช้เชือกผูกช่วยให้สันในติดกัน เหมือนเดิม
เอากะทะตั้งไฟใส่เนย ทอดหมูให้ทั่ว ทุกด้าน แล้วลดไฟลงอบไว้ 9-10 นาที
ในขณะที่อบหมู หั่นเบคอนเป็นเส้นๆ เอาไปผัดในกะทะใบเดิมที่ผัดเห็ดไม่ต้องใส่เนย พอกรอบตักออก ราดน้ำแช่เห็ด เร่งไฟให้น้ำลดเหลือเศษหนึ่งส่วนสาม มะเขือเทศ ครีม และเห็ดผัดที่แบ่งไว้ พอเดือด ยกลง นำไปราดบนสันในที่ตัดเชือก และหั่นเป็นชิ้น โรยด้วยต้นหอมซอย เบคอน กรอบ
ทานกับพาสต้า ข้าว
ไม่ชอบหมู อาจจะอบไก่ทั้งตัว หรือ อกไก่ แทนหมู หรือจะไม่ยัดไส้ อาจจะหั่น อกไก่เป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ผัดด้วยเนย โรยเกลือ พริกไทย แล้วนำไปอบไฟ 60 ประมาณ สิบห้านาที จะไม่อบก็ใส่รวมไปกับซอสทำให้สุก ได้เช่นกันแล้วแต่จะเลือกทำ
เห็ดอาจเปลี่ยนเป็นเห็ดที่ชอบ พอดีเห็ดชนิดนี้มันกัดกรอบๆเหมือน เห็ดหูหนู คิดว่าเห็ดหอมแห้งน่าจะอร่อยเช่นกัน คะ
ติดต่อ : แม่บ้านสวิส [ 8 ธ.ค. 48 5:51 >

โดย: แม่บ้านสวิส [3 มิ.ย. 49 15:35] ( IP A:203.107.168.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 291 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน