Bread Rolls
   ลองทำดูนะคะ จากหนังสือ 10 best Breads ของ อาจารย์ปริสนา บุญสินสุข

สัดส่วนขนมปัง (ทำได้ 8 ชิ้น)
แป้งขนมปัง 225 กรัม
เกลือ 1 ชช
เนยสด รสจืด 25 กรัม
ยีสต์ผง 2 ชช (ยีสต์สด 15 กรัม)
นมสด รสจืด อุ่นๆ 65 กรัม
น้ำอุ่น 65 กรัม
ไข่ไก่ ตีพอแตก 1 ฟอง
งาขาวและงาดำ สำหรับโรยหน้า

วิธีทำ

10 ร่อนแป้ง/และเกลือลงในโถผสม ใส่เยและใช้ปลายนิ้วขยี้เนยเข้ากับแป้ง

2. ผสมนมอุ่นและน้ำอุ่นเข้าด้วยกัน เทใส่ยีสต์นิดหน่อย คนให่ละลาย แล้วเทผสมลงไปในแป้ง พร้อมทั้งน้ำและนมที่เหลือ ผสมให้เข้ากันเป็นแป้งขนมปังที่นุ่ม

3. เทลงบนโต๊ะที่โรยแป้งเล็กน้อย แล้วนวดประมาณ 5-10 นาที หรือจนแป้งเนียนเรียบ และยืดหยุ่น ใส่แป้งในโถทาเนย ปิดโถ ทิ้งไว้ให้ขึ้น
เป็นสองเท่า ประมาณ 45 นาที - 1 ชั่วโมง

4. กดไล่อากาศออก แบ่งแป้งออกเป็นแปดส่วน ปั้นแป้งเป็นรูปต่างๆ วางลงบนถาดอบทาเนย หรือปูด้วยกระดาษรองอบ ท้งไว้ให้ขึ้นเป็นสองเท่า

5. ทาหน้าแต่ละโรลด้วยไข่ โรยด้วยงาขาวหรืองาดำ ตามชอบ เข้าอบในเตาอบร้อน 230 องศา c ประมาณ 10 นาที หรือจนสุก

ติดต่อ : [ 1 ส.ค. 48 21:32 >

โดย: ป้าแดง [2 มิ.ย. 49 21:35] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 131 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:09] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน