Zucchini Quick Bread
   ส่วน
ไข่ ๓ ฟอง
น้ำตาลทราย ๒ ๑/๔ ถ้วย
Baking powder ๑ ช้อนชา
Baking soda ๑ ช้อนชา
สุกีนี่ขูดเป้นเส้น ๆ ด้วยที่ขูดเนย ๒ ถ้วย (ตรงนี้เพื่อนป้าโพใส่ ๓ ถ้วย เขาบอกว่าทำให้นิ่มกว่าในสูตร เขาชอบนอกสูตรประจำ)
วานิลา ๓ ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช ๑ ถ้วย
แป้งสาลีเอนกประสงค์ ๓ ถ้วย
วอลนัทสับละเอียด (หรือ พิแค่น แล้วแต่ชอบ) ๑ ถ้วย
ซินนามอน ๓ ช้อนชา
เกลือป่น ๑ ช้อนชา

วิธีทำ
๑. ร่อนแป้ง ผงฟู เบคกิ้งโซดา เกลือ และซินนามอน พักไว้

๒. ตีไข่แล้วค่อย ๆ ใส่น้ำตาลลงไปตีให้เป็นเนื้อเดียวกันและขึ้นฟู จากนั้นใส่น้ำมันและวานิลาลงไปตีให้เข้ากัน

๓. ใส่สุกีนี่ลงไปคนให้เข้ากัน แล้วค่อย ๆ ใส่แป้งลงไปคนให้เข้ากัน

๔. ใส่วอลนัทลงไปคนให้เข้ากัน ใส่ถาดอบที่ทาด้วยน้ำมันหรือเนยขาว แล้วนำเข้าอบที่ไฟ ๓๕๐ องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ ๑ ชั่วโมง

ที่มา...จากคุณปราณี
ติดต่อ : โพระดก [ 2 ส.ค. 48 9:10 >

โดย: โพระดก [2 มิ.ย. 49 21:46] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 125 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:10] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน