Buttermilk Bread
   Buttermilk Bread

ส่วนผสม

* แป้งขนมปังขาว 2 ถ้วย
* แป้งโฮลวีทละเอียด 1 ถ้วย
* น้ำตาลทราย 2 ชต
* ยีสต์แห้ง 1 ซอง (ประมาณ 7 กรัม)
* เกลือ 1 ชช
* เบกกิ้งโซดา 1/8
* Buttermilk 1/2 ถ้วย (หรือนมสด 1/2 ถ้วย ต่อ น้ำมะนาว 1/2 ชต)
* น้ำ 1/2 ถ้วย
* เนยสด 1/4 ถ้วย

วิธีทำ

1 ในอ่างผสม ใส่แป้งลงไป 1-1/2 ถ้วย น้ำตาล ยิสต์แห้ง และเบกกิ้งโซดา และเกลือ (เกลือระวังอย่าใส่ให้โดนยีสต์ตรงๆ)

2. ผสม buttermilk, น้ำ และเนยสด ในชามแล้วนำเข้าไปโครเวฟ ประมาณ 1 นาที ..ให้ร้อน แต่อย่าร้อนจัด..เนยไม่ละลายไม่เป้นไรค่ะ

3. เทส่วนผสมผม ลงในแป้ง ตีหรือนสดให้เข้ากัน เติมแป้งที่เหลือ นวดต่อให้เข้ากัน และแป้งนิ่มดี ประมาณ 6-8 นาที แล้วปิดด้วยพลาสติค พักไว้ 10-15 นาที

4. แบ่งแป้งเป็น 2 ส่วน คลึงหรือนวดแป้งให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า แล้วม้วน จากด้านหนึ่งไปยังอีกด้านหนึ่ง จับรอยต่อให้ติดกัน แล้ววางด้านรอยต่อไว้ดานล่าง วางลงในพิมพ์ขนมปัง หรือจะวางในถาดอบก็ได้ที่ทาเนยหรือไขมันไว้แล้ว ทั้ง 2 ชิ้น

5. พักแป้งอีกครั้งโดยหาพลาสติคปิดหน้า ปล่อยทิ้งไว้อีกจนแป้งขึ้นสองเท่า หรือจประมาณ 30-45 นาที จากนั้นทาหน้าด้วยไข่ผสมน้ำ แล้วเข้าอบที่อุณหภูมิ 375 องศา F นาน 30-35 นาที

ติดต่อ : แม่ JJ (เจ้าบ้าน ) [ 8 ส.ค. 48 20:54 >

โดย: คุณแม่ JJ (เจ้าบ้าน) [2 มิ.ย. 49 21:51] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 193 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:10] ( IP A:58.182.202.178 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน