มายองเนสราดขนมปัง
   อันนี้เป็นสูตรขนมปังไส้กรอกของคุณข้าวยำค่ะ แต่ว่าซื้อไส้กรอกมาน้อย มันก็เลยมีสารพัดไส้(ที่มีอยู่ในตู้เย็น) กลมๆริ้วๆนี่ไส้หมูหยองพริกเผาค่ะ ส่วนที่มีมายองเนสข้างบนก็ไส้แฮมค่ะ และสุดท้ายก็ไส้กรอกไงคะ

อีกทีค่ะ ลืมเค้กกล้วยหอมสะท้านบู้ลิ้มของคุณป้าโพ อูยคราวนี้หน้าตาดีกว่าคราวที่แล้วค่ะ เนื่องจากทำตามสูตรแดะๆ อร่อยจนลืมว่ากำลังลดน้ำหนักเลยค่ะ

มายองเนสเนี่ยก็เก็บสูตรมาจากแถวเว็บคุณหมึกแดงค่ะ
มายองเนส
ส่วนผสม
ไข่แดง 12 ฟอง
น้ำมันสลัด 4 ถ้วย
น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย
น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 350 กรัม
เกลือ 3 ชต.
พริกไทย 1 ชต.
มัสตาร์ด 2-3 ชต.
นมข้นหวาน 400 กรัม หรือ 1 กระป๋องค่ะ
เนยสด เค็ม 30กรัม
วิธีทำ
ผสมน้ำมะนาว น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือ พริกไทย คนจนน้ำตาลทรายละลาย พักไว้ค่ะ
ตีไข่แดงด้วยความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟู ค่อยๆใส่น้ำมันที่ละน้อย สลับกับเครื่องที่ผสมไว้ ครั้งละประมาณ 1/4 ถ้วย จนหมด เปลี่ยนเป็นความเร็วปานกลาง เติมมัสตาร์ด นมข้นหวาน และเนยตีต่อพอเข้ากันดีปิดเครื่อง เสร็จค่ะ
ของบุปผาแบบว่ามัสตาร์ดมันเกือบหมดเลยใส่ได้แค่ ช้อนกว่าๆค่ะ
ส่วนวิธีบีบมายองเนสก็ตอนเอาออกจากเตาอบใหม่ๆ ขนมปังกำลังร้อนๆ บีบเลยค่ะ เสร็จแล้วก็เอาเข้าเตาอีกแป๊บเดียวค่ะ ไม่ได้จับเวลาอะค่ะ มองๆๆมันแล้วเห็นประมาณว่าสวยแล้วก็เอาออกค่ะแล้วโรยใบพาสลี่ป่นอ่ะค่ะ ก็จะออกมาหน้าตาอย่างที่เห็นค่ะ แบบยังมือใหม่ค่ะเทคนิคไม่ค่อยมีทำเอาแบบตามใจฉันอ่ะค่ะ



ติดต่อ : buppha [ 17 ส.ค. 48 18:15 >

โดย: Buppha [2 มิ.ย. 49 22:32] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 360 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:10] ( IP A:58.182.202.178 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน