ขนมปปัง wholemeal งาดําคั่ว
   เครื่องไม้เครื่องมือมีดังนี้คะ...
1/ ยีส 4 ชอ้นชา
2/ แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วย
3/ แป้งทําขนมปังสีข้าว 2 ถ้วย
4/ แป้งทําขนมปังสีนํ้าตาล 2 ถ้วย
5/ นมอุ่น สองถ้วย
ุ6/ นํ้าตาล 1ชอ้นโต๊ะ
7/ เกลือ 2ช้อนชา
8/ เนย3 ชอ้นโต๊ะ
9/ ใข่ไก่สามฟอง
10/งาดําขั่วแล้วบดละเอียด3 ชอ้นโต๊ะ

มานวดกันเลยคะเอาส่วนผสม 1-4 ผสมเข้าด้วยกัน นวดไปมาคอ่ยๆเติมนมลงไปนวดจนเหนียว

จากนั้นนําส่วนผสมที่ 6-9 ตามลงไปนวดให้ได้ที่ ถ้าแป้งดูแข็งเกินไปก็ใกเติมนํ้าอุ่นลงไป
ด้วยก็ำได้ แล้วนวดตอ่จนแป้งนุ่มได้ที่ให้เติมงาบดลงไป นวดอีกนิดหนอ่ย
แล้ว พักแป้งให้ขึ้นเป็นสองเท่าด้วยการเอาถุงพลาสติกปิดและปิดทับด้วยผ้าขาวอีกที พอแป้งขึ้นเป็นสองเท่าแล้วให้เอาออกมาตัดเป็นสามกอ้น
เท่ากันนวดและปั้นกอ้นให้สวยเรียวยาว หรือใส่ในพิมม์ทรงยามสี่เหลี่ยมที่ใช่อบเค้กก็ได้
แล้วพักไว้ให้แป้งขึ้นอีกสองเท่า จากนั้นก็เอาเข่าเตาอบด้วยความรอ้น 180-200 c
ประมาณ25-30 นาที สุกแล้วเอาออกพักให้เย็น....



ติดต่อ : pim.uk [ 30 ม.ค. 49 22:21 >

โดย: พิมยูเค [3 มิ.ย. 49] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 123 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:12] ( IP A:58.182.202.178 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน