ขนมปังหวาน จากม.เกษตรศาสตร์
   สูตรนะคะ
แป้งขนมปัง 1000กรัม
นมผง 50กรัม
น้ำตาล 200กรัม
ไข่ไก่2ฟอง
น้ำเย็น500กรัม
มาการีน115กรัม
เนยขาว35กรัม
(ตอนนกทำ ใช้เนยสดแทนมาการีนค่ะ หอมกว่าค่ะ)
เกลือ17กรัม
ยีสต์15กรัม

วิธีทำง่ายๆเลยนะคะ ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ยกเว้นยีสต์ แล้วนวดจนเข้ากัน พักไว้40นาที
นำมานวดรวมกันยีสต์(วิธีประหลาดดีเนอะคะ) นวดจนเรียบเนียน ตัดชั่งน้ำหนักตามต้องการ คลึงกลมพักไว้ 15นาที
นำโดที่พักไว้มาห่อไส้ตามใจชอบ หมักไว้จนขึ้น2เท่า อบไฟ 175องศาซีค่ะ

ที่ให้ใส่ยีสต์ทีหลังสาเหตุเนื่องมาจากว่า ปริมาณแป้งเยอะมาก อาจารย์บอกว่ากลัวโดขึ้นแล้วจะทำไม่ทันค่ะ เลยให้ใส่ยีสต์ทีหลังสุด

ขอให้สนุกและอร่อยค่ะ
โดย: นก [2 ก.ค. 49 12:03] ( IP A:58.136.71.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 689 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เอารูปมาแปะให้ดูด้วยค่ะ smile

โดย: แม่เจเจ [5 ก.ค. 49 12:41] ( IP A:202.156.2.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เคยไปเรียนการทำเบเกอร์ที่ ม.เกษตรมาตอนเรียนก็ใส่ยีสต์ผสมลงในแป้งเลยพอแป้งเนียนนำมาพักไว้สักครู่ค่อยไล่ฟองอากาศออกดูจะเป็นวิธีที่สะดวกกว่านะคะไม่ต้องนำมานวดอีกเสียเวลาค่ะ ตอนเรียนครั้งนั้นได้เรียนกับ ผศ.จิตธนา แจ่มเมฆ อ.มาลัยวรรณและ อ.หมู ค่เรียนสนุกมากค่ะะ
โดย: แจม รามอินทรา [21 ก.ค. 49 11:52] ( IP A:203.209.117.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอบคุณค่ะ คุณแจม ถ้าได้เข้ามาอีก ไปคุยกันที่นี่ดีกว่าค่ะ
https://maejj.pantown.com/

เพราะตรงนี้จะเป้นห้องเก็บสูตรเท่านั้นค่ะ
โดย: เจ้าบ้าน [5 ส.ค. 49 9:21] ( IP A:202.156.6.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:13] ( IP A:58.182.202.178 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน