Banana Brownie
   บราวนี่กล้วยหอม (Banana Brownie)
ส่วนผสม สำหรับ ½ สูตรคะ (ประมาณ 2 ปอนด์)
1.แป้งอเนกประสงค์ 1 ¼ ถ้วยตวง
2.ผงโซดา 1 ช้อนชา
3.ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
4.มาการีนละลาย หรือเนยสดละลาย 75 กรัม (ประมาณ ¼ ถ้วยตวง+ ครึ่งของ ¼ ถ้วยตวง)
5.น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยตวง + 2 ช้อนโต๊ะ
6.ช็อคโกแลตละลาย 50 -75 กรัม (อยากให้มีช็อคเยอะหน่อยคะ)
7.ไข่ไก่ ประมาณ 2 ฟอง
8.นมสด 100 กรัม
9.กล้วยหอมบดละเอียด 100 กรัม
10.กลิ่นกล้วยหอม ½ ช้อนชา
11.อัลมอนด์สไลด์ / ลูกเกด / นัทตามใจชอบ
วิธีทำ
1.ละลายเนยสด หรือมาการีน กับช็อคโกแลต โดยใช้วิธีตุ๋นคะ
2.ร่อนแป้ง+ ผงโซดา + ผงโกโก้ เข้าด้วยกันพักไว้
3.ตีไข่ไก่ให้ขึ้นฟู และใส่น้ำตาลทีละน้อย ตีจนน้ำตาลละลายพอควร จึงเติมนมสด และกล้วยหอมบดลงไป ตีพอเข้ากัน
4.เติมแป้ง + ผงโซดา + ผงโกโก้ที่ร่อนไว้ตามข้อ 2 ขั้นตอนนี้ใช้ตระกร้อมือคนให้เข้ากันก็พอคะ
5.เติมส่วนผสมที่ตุ๋นไว้ตามข้อ 1 (ให้สังเกตว่าถ้าเราตีไข่ขึ้นฟูดี ช่วงที่เราใส่ช็อคฯ ที่ตุ๋นไว้จะดำดิ่งลงก้นภาชนะ ไม่กระจายตัว) ใส่นัทที่ชอบ คนให้เข้ากัน
6.เทใส่พิมพ์ที่ทาไขมัน รองกระดาษ อบ 350 องศาฟาเรนไฮน์ ส่วนเวลาไม่แน่ใจนะคะ พอดีว่าลืมดู แต่พอขนมมีกลิ่นหอมก็สุกแล้วละคะ คาดว่าน่าจะสัก 20 นาที ของกุ้งใส่ถาดขนาด 7*11*1 นิ้วคะ (กว้าง*ยาว*สูง) จะตัดได้ประมาณ 15 ชิ้น รอให้เย็นแล้วราดด้วยซอสกล้วยหอม
ส่วนผสมซอสกล้วยหอม
1.มาการีน 50 กรัม
2.น้ำตาลทราย 50 กรัม
3.นมสด 75 กรัม
4.กลิ่นกล้วยหอมตามชอบนะคะ (ถ้าชอบกลิ่นหอมแรงก็ใส่เยอะหน่อย แต่ของกุ้งไม่ชอบเยอะมากคะใส่ประมาณ 1 ช้อนชา)
วิธีทำซอส
1.ผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ตั้งไฟให้ข้น ๆ และพักให้เย็นจึงราดบนบราวนี่คะ
วิธีทำของบราวนี่กล้วยหอมที่กุ้งบอกไว้ไม่ตรงกับในหนังสือนะคะ แต่ว่าเป็นวิธีที่กุ้งประยุกต์เอานะคะ รสชาติกล้วยหอมเข้ากันได้ดีกับช็อคโกแลตคะ ปกติแล้วบราวนี่กับนมจืด low fat อร่อยสุด ๆ เลยคะ

โดย: กุ้ง [7 ต.ค. 49 20:17] ( IP A:125.25.147.80 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 148 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:15] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน