ซินาม่อนโรล
   งั้นเอามาแจมด้วยคนนะจ๊ะ อันนี้ โดว์ก้อนสุดท้ายที่แอบเก็บไว้ ตั้งใจจะลองทำ ซินนามอนโรลดู ไปขุดๆแฟ้มเก่า เจอสูตรของฝรั่ง แต่ดันไม่ได้จดไว้ว่าเอาของใครเค้ามา คุณเจ้าของขา ขออนุญาติตรงนี้แล้วกันนะคะ แทงกิ้วหลายๆ

ไม่มีอะไรมากค่ะ คลึงแป้งเป็นสีเหลี่ยม ให้ได้หนาซัก 1/4 นิ้ว แล้ว ทาด้วยเนยละลายให้ทั่ว ยกเว้นขอบบนซักครึ่งนิ้ว เสร็จแล้วจัดการโรยน้ำตาลที่ผสมไว้ เอามือกดๆให้แน่นติดกับโดว์หน่อยค่ะ แล้วทำการม้วนแน่นๆ จนสุด หมุนด้านที่เป็นตะเข็บขึ้นมา บีบตะเข็บให้แน่นๆ แบบว่าต้องแน่นๆเลยค่ะ ไม่งั้นตอนรอพักให้แป้งขึ้นมันจะหลุด จัดเรียงใส่ถาดที่ทาไขมันไว้ แล้วพักแป้งให้ขึ้นเป็นสองเท่า เอาไปอบ ตามสูตรเดิมที่คุณ Kanga บอกไว้เลยค่ะ แต่ลดเวลาลง 2-3 นาที

โดย: ชเอม [29 ต.ค. 49 18:09] ( IP A:218.186.9.2 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 192 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ได้แล้ว อบออกมา น้ำตาลมันละลายออกมากองข้างล่างนิดหน่อย สงสัยเราม้วนไม่แน่นเอง แต่อร่อยจัง หอมซินนามอน หวานๆ มันๆ ตอนแรกกะว่า จะทำหน้าน้ำตาลราดซะหน่อย ฝรั่งข้างๆมาสะกิด กินได้หรือยังน้อง เลยไม่ราดมันซะเลย อิอิ กลายเป็นดีไป เพราะหวานกำลังดีเลยค่ะ อ้อ ลืมบอกไป โดว์ที่เอามาทำ หนักประมาณ 14 oz ค่ะ ใช้สูตรน้ำตาล 1 สูตรเต็มๆ ตัดออกมาได้ 6 ชิ้น หรือจะให้เล็กกว่านี้หน่อย เอมว่า 8 ชิ้นกำลังเหมาะ เอ้า เชิญตามบายเลยจ้า คุณพาสต้าชอบป่าว โรลเนี่ยะ

โดย: ชเอม [29 ต.ค. 49 18:10] ( IP A:218.186.9.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:15] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน