CHELSEA BUNS
   วันนี้พิมลองทำ CHELSEA BUNS อีกคะ..ขอบอกคะว่าเริดดดดด

สูตรแป้งคะ...

แป้ง strong plain white flour 500g
เกลือ - 1 ชอ้นชา
ยีสช์ - 1 1/2 ชอ้นชา
นํ้าตาลทราย - 75g
เนยละลาย- 50g
นมอุ่น -225ml
ใข่- 1 ฟอง

เอาส่วนผสมทั้งหมดลงอ่างแล้วนวดให้เข้ากันจนเหนียวนุ่ม(ใช่เครื่องนวดก็ได้คะ)
แล้วพักแป้งโดว์จนขึ้นสองเท่า.. จากนั้นให้เอามานวดไล่ลม และคลึงให้เป็นแผ่นสี่เหลี่มคะ..ทาด้วยเนย

สูตรใส้คะ..

ground mixed spice -1ชอ้นชา
ลูกเกตแห้ง -75g
ลูกแอ็บปิคอนหั่นชิ้นเล็ก-75g
นํ้าตาลทรายแดง -2โต๊ะ

-เอาส่วนผสมของทั้งหมดคลุกให้เข้ากัน..
-เอาผลไม้ที่ผสมแล้ว โรยลงไปบนแป้งโดว์..
-จากนั้นจับม้วนให้แน่นๆ ..แล้วตัดหัวท้าย แล้วหันเป็นชิ้นความหนาประมาณ1นิ้ว..
-จับเรียงลงถาดที่ทาด้วยเนย(อันนี้ต้องทานะคะเดียว๋ตอนสุกแล้วจะได้แกะออกง่ายๆคะ)
- ปิดครอบด้วยพลาสติกแล้วรอให้ขึ้นสองเท่า...
- แล้วอบด้วยความรอ้นที่ 200c/400f/gas6. นานถึง 20-25 นาทีคะ....สุกแล้ว ใช้พู่กันจุ่มนํ้าผึ้งทาทั้งที่ขนมยังรอ้นๆคะ...



โดย: pim uk [30 ต.ค. 49 20:26] ( IP A:218.186.9.2 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 200 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ....
ครัวช่างกิน ช่างทำ
https://maejj.pantown.com
โดย: admin [30 ต.ค. 49 20:27] ( IP A:218.186.9.2 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน