ขนมปังไส้กรอก
   สูตรจากหนังสือขนมอบของวิทยาลัยการอาชีพวังไกลกังวล ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
ส่วนผสม
แป้งขนมปัง 1,000 กรัม
ยีสต์ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1 1/4 ถ้วย
นมข้นจืด 200 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
น้ำตาลทราย 200 กรัม
เกลือป่น 2 ช้อนชา
มาการีน 200 กรัม
ไส้กรอกล้างน้ำลวกพอสุก 1 กิโลกรัม

วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ใส่ยีสต์ เคล้าให้เข้ากัน
2. ผสมน้ำ นมข้นจืด ไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือ รวมกัน เทใส่ในแป้ง (ข้อ 1) นวดพอเข้ากัน ใส่มาการีนนวดให้แป้งเนียน ไม่ติดมือพักแป้ง 10 นาที
3. นำแป้งที่พักแล้วตัดก้อนละ 40 กรัม คลึงให้กลม พักไว้ 10 นาที หยิบก้อนแป้งตีแป้งเป็นรูปสามเหลี่ยมใส่ไส้กรอกม้วนให้สวย ทิ้วไว้ให้ขึ้นทาผวิด้วยนมสด หรือไข่ที่ผสมน้ำ นำไปอบที่อุณหภูมิ 180-200 องศาเซลเซียส 15 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตา ทานมหรือเนยแซะวางบนตะแกรงให้เย็น

โดย: pong [17 มี.ค. 50 15:51] ( IP A:58.9.1.103 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 181 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:16] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน