ขนมปังแฮมเบอร์เกอร์ สูตร UFM
   ขนมปังแฮมเบอร์เกอร์ สูตร UFM

แป้งขนมปังตราห่าน 1000 กรัม/ 9ถ้วยตวง
ยีสต์แห้ง 10 กรัม/1 ½ ชต
นมผงขาดมันเนย 30 กรัม/¼ ถ้วย
น้ำตาลทราย 120 กรัม/2/3 ถ้วย
เกลือ 15 กรัม /1 ½ ชต
ไข่ไก่ 50 กรัม/ 1 ฟอง
น้ำ 600 กรัม/2 2/3 ถ้วย
เนยขาว 80 กรัม/½ ถ้วย

อุณหภูมิในการอบ 200 องศาเซลเซียส

วิธีทำ
ผสมแป้ง ยีสต์แห้ง นมผงในอ่างผสม แล้วพักไว้
ผสมน้ำตาลทราย เกลือ ไข่ไก่และน้ำเข้าด้วยกัน แล้วเทลงในส่วนผสมของแป้งนวดพอเข้ากัน
เติมเนยขาว แล้วนวดจนกระทั่งแป้งเนียนได้ที่ดี
แบ่งแป้งออกเป็นก้อนๆ หนัก ประมาณ 50 กรัม ปั้นเป็นก้อนกลมๆ วางบนถาดที่ทาไขมันไว้ พักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จึงนำมากดด้วยฝ่ามือเบาๆเพื่อให้แป้งแบนลงเล็กน้อย แล้วรอให้ขึ้นอีกประมาณ 1 ½ ชม
นำไปอบประมาณ 20 นาที หรือจนเหลือง ปล่อยทิ้งไว้ให้เย็น
หมายเหตุ ของป้าแดงทำขนมปัง ใช้แป้งโฮลวีทผสมลงไปด้วย สักเล็กน้อย ออกมาดีค่ะ โดยลดส่วนของแป้งขาว แล้วเพิ่มแป้งโฮลวีท

ไส้แฮมเบอร์เกอร์
เนื้อบด 1000 กรัม/4 1/2 ถ้วยตวง
หัวหอมใหญ่สับละเอียด 90 กรัม/1 ถ้วย
ไข่ไก่ 150 กรัม/ 1 ฟอง
เกลือ 7 กรัม/ 2 ชช
พริกไทยป่น 4 กรัม/ 2 ชช
ซีอิ้วขาว 20 กรัม/ 2 ชต
แป้งตราว่าว 20 กรัม/¼ ถ้วย
กระเทียมสับละเอียด 2กรัม/1 ชช

ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี นำมาปั้นเป็นแผ่นแบนๆขนาดตามชอบใจทอด หรือ ดาษ (อันนี้ป้าแดงว่าเอง) ในน้ำมันน้อยๆจนสุก


โดย: ป้าแดง [30 มี.ค. 50 13:30] ( IP A:218.186.9.4 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 621 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:16] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน