ขนมปังหวานกะทิใบเตย
   ขอบขอบคุณ บริษัทเกตุวานิชอุตสาหกรรม จำกัด เจ้าของสูตรขนมปังหวานกะทิใบเตย มา ณ ที่นี้ด้วยน่ะค่ะ
ส่วนผสม
แป้งสาลีทำขนมปัง 1000 กรัม
น้ำตาลทราย 300 กรัม
ยีสต์ 30 กรัม
สารเสริมขนมปัง 10 กรัม
เกลือป่น 12 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
หัวกะทิแช่เย็น 500 กรัม
กลิ่นใบเตย 1 1/2 ช้อนชา
สีเขียว 1/4 ช้อนชา
มาร์การีนโอลิมปิคเค้ก 130 กรัม
น้ำเย็น 30 กรัม

วิธีทำ
1. ผสมแป้งสาลีทำขนมปัง น้ำตาลทราย ยีสต์ สารเสริมขนมปัง และเกลือป่น เข้าด้วยกัน
2. ใส่ไข่ไก่ หัวกะทิ กลิ่นใบเตย สีเขียว และน้ำเย็น ตีส่วนผสมด้วยหัวตีรูปตะขอ ความเร็วต่ำประมาณ 2 จนเข้ากัน
3. ใส่มาร์การีนโอลิมปิคเค้ก ตีด้วยความเร็วปานกลาง จนเนื้อเนียน พักแป้งไว้ประมาณ 15 นาที
4. ตัดแบ่งแป้งเป็นก้อนกลม หนักประมาณ 250 กรัมพักแป้งต่ออีกประมาณ 10 นาที คลึงแป้งเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 6 คูณ 4 นิ้ว ใส่ไส้ประมาณ 50-60 กรัม ม้วนแป้งตามยาว วางในพิมพ์ทาเนยขาว ขนาด 7.5 คูณ 4 คูณ 2.5 นิ้ว พักไว้จนขึ้นอีกครั้ง รออบ
5. อบไฟ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 25-30 นาที หรือจนสุกเหลือง

ส่วนผสม ไส้มะพร้าวลูกเกด
มะข้าวขูดฝอยอบ 90 กรัม
มาร์การีนโอลิมปิคเค้กโกลด์ 150 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 130 กรัม
ผสมมาร์การีนกับน้ำตาลไอซิ่ง ตีด้วยหัวใบไม้ความเร็วปานกลางประมาณ 1 นาที ใส่มะพร้าวคนให้เข้ากัน

โดย: pong [8 เม.ย. 50 13:03] ( IP A:58.9.5.125 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 291 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:16] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน