Sconeไว้ทานกับไก่ทอดKFC
   ขออนุญาตคุณKAANยกสูตรมาลงที่นี่เพื่อค้นหาง่าย และขอขอบคุณ ที่แนะนำสูตรอร่อยด้วยนะคะ

https://www.9leang.com/webboard2/question.asp?QID=3532

Scone - แปลงจากสูตรของ Richard Bertinet

ส่วนผสม
เนย 150 กรัม 75
แป้ง 600 กรัม 300
น้ำตาล 150 กรัม 75
ผงฟู 40 กรัม 2 ช้อนโต๊ะ + 1 ช้อนชา
ลูกเกด 280 กรัม 140
Doulble cream 190 กรัม 95
นม 190 กรัม 95
เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. เปิดเตาอบรอไว้ ตั้งอุณหภูมิ 220 C หรือ 425 F
2. ผสมแป้ง ผงฟู เกลือ น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
3. ตัดเนยกับแป้งจนเป็นผงร่วน หรือจะใช้ food processor ปั่นหยุดๆ ก็ได้ ถ้า food processor เล็ก ก็ให้แบ่งแป้งบางส่วนมาปั่นกับเนยจนเป็นผงร่วน แล้วค่อยเทแป้งที่ปั่นกันเนยแล้วใส่ลงในชามแป้งที่เหลือ เอาตะกร้อมือคนจนเป็นเม็ดถั่วเขียว
4. เติมลูกเกด เอาตะกร้อมือคนๆ ให้กระจายอีก
5. ใส่ cream และ นม ใช้ scraper คนให้เข้ากัน คนพอเข้ากันเท่านั้น อย่าผสมเยอะแป้งจะเกิดกลูเตน จะเหนียวไม่อร่อย
6. โรยนวลลงบนกระดาน เทแป้งที่ผสมแล้วลงไป เอาที่ตัดแป้งตบเบาให้แป้งเสมอเล็กน้อย เอานวลโรยลงบนแป้งบ้างก็ได้
7. พับครึ่งแป้ง ตบแป้งลง
8. พับครึ่งแป้ง ตบแป้งลงอีกครั้งหนึ่ง
9. ทำจนเป็นแผ่นสี่เหลี่ยม
10. โรยนวลลงบนแป้งทั้งบนและล่าง
11. เอาผ้าคลุมพักไว้ในที่เย็น ประมาณ 15 นาที
12. ตบแป้งเบาๆให้เสมอ และสูงประมาณ 2.5 เซนติเมตรหรือ 1 นิ้ว
13. ตัดแป้งเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม 6*6 ซม. หรือเอาพิมพ์กลมกด แต่ตัดเป็นสี่เหลี่ยมจะดีตรงที่ไม่เหลือเศษแป้งเพราะถ้าตัดเป็นวงกลมจะเหลือเศษข้างๆ เอามาตัดใหม่แป้งจะแน่นขึ้น แต่เวลาตัดด้วยพิมพ์หรือมีด ให้กดตรงๆ อย่าถูไปมา เพราะแป้งจะยู่แน่น
14. ทาหน้าด้วยนม ถ้าอยากให้หน้าสีเข้มทิ้งไว้ 2 นาที ทาอีกครั้งหนึ่ง
15. ลดไฟลงเหลือ 200C หรือ 400F เอาเข้าอบประมาณ 20 นาที

ชิ้นแต่งหน้าทาปากด้วยนมค่ะ เลยเข้าลักษณธของแท้ ต้องไหม้ ไฟแรงก็อน่างนี้แหละค่ะ

โดย: นาเน [30 พ.ค. 50 8:29] ( IP A:58.9.138.215 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 177 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   รูปเนทำ หน้าขาวเชียว แต่ก้นไหม้ 555

โดย: นาเน [30 พ.ค. 50 8:30] ( IP A:58.9.138.215 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:17] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน