Banana Streusel Bread
   Banana Streusel Bread

- แป้งเอนกประสงค์ 2 ถ้วย / 280 กรัม (มลใช้แป้งเค้กค่ะพอดีที่บ้านแป้งเนอกหมด)
- น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย /110 กรัม
- ผงฟู 1-1/4 ชช
- เบกกิ้งโซดา 1/4 ชช
- เกลือ 1/4 ชช
- ถั่วพีแคนสับหยาบๆ 2/3 ถ้วย/70 กรัม
- ชอคโกแลตขาวสับหยาบ หรือชอคชิพขาว 1/3 ถ้วย / 50 กรัม
- กล้วยหอมสุกลูกขนาดใหญ่บด 2 ลูก
- ไข่ไก่ขนาดใหญ่ (ตีให้เข้ากัน) 2 ฟอง
- เนยสดชนิดจืดละลายหรืออ่อนตัว 1/2 ถ้วย / 113 กรัม
- โยเกิร์ต รสใดก็ได้ตามความชอบ (รสธรรมดา, วนิลา.กาแฟ แล้วแต่ชอบ) 1/3 ถ้วย
- วนิชาเข้มจ้น 1 ชช

Streusel: สตรูเซล
ถัวพีแคนสับหยาบ 1/3 ถ้วย / 35 กรัม
มะพร้าวขูดชนิดไม่หวาน (หรือจะใช้มะพร้าวแห้งก็ได้ ที่มลทำมลใช้มะพร้าวขูดขาว) 1/3 ถ้วย / 15 กรัม

สำหรับ Streusel : ผสมทุกอย่างรวมกัน

วิธีทำ
1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 350 F หรือ 180 C วางตะแกรงตรงกลางเตาม ทาเนยในพิมพ์ลูฟ ขนาด 9 นิ้ว ปูด้วย

กระดาษไขเตรียมไว้ (แต่ตอนมลทำมลใช้ลูฟ non stick เลยไม่ได้ลองกระดาษไขค่ะ)

2. ใส่ถั่วพีแคนในถาดอบ แล้วนำไปอบประมาณ 8 นาที นำออกมาวางพักไว้ให้เย็น แล้วค่อยสับหยาบๆ

3. เตรียมชามผสม ผสมของแห้งทั้งหมดรวมกัน เช่น แป้ง น้ำตาล เบกกิ้งโซดา ผงฟู เกลือ, ถั่วพี่แคน 2/3 ถ้วย แล้ว

ชอคโกแลตขาว คนให้เข้ากัน พักไว้

4. ในชามผสมอีกใบ ผสมกล้วยหอมบด ไข่ไก่ เนยละลาย โยเกิร์ต และวนิลาเข้าด้วยกัน คนด้วยพายยาง หรือพายไม้ เบา

ให้ส่วนผสมเข้ากันดี จากนั้นเทส่วนผสมเปียกลงในส่วนผสมแห้ง คนเบาและเร็ว ไม่ต้องนาน ให้แค่ส่วนผสมจับเป็นก้อนๆ

หรือเป้นชิ้นๆ (ที่สำคัญอย่าคนให้ส่วนผสมเข้ากันมากเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อขนมปังเหนียว (Over mixing will

yield a tough, rubbery bread.)

5. ตั้งส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ โรยหน้าด้วยส่วนผสมของ Streusel ที่เตรียมไว้ โรยลงไปบนหน้าขนม

กดลงในตัวขนมนิดหน่อย

6. นำไปอบจนกระทั่งเป็นสีน้ำตาล หรือใช้ไม้จิ้มลงไปตรงกลางของขนมดู หากไม่มีเศษติดขึ้นมาแสดงว่าขนมสุกใช้ได้แล้ว

อบนานประมาณ 60-70 นาที (หมายเหตุ : ถ้าหากคุณเห้นว่าหน้าสตรูเซลกลายเป็นสีน้ำตาลเข้มมาก ระหว่างอบ ก็ให้

ใช้กระดาษฟอร์ย ปิดด้านหน้าขนม แล้วอบต่อจนสุกตามเวลา

7. นำออกจากเตา วางพักลงบนตะแกรงรอให้เย็น แล้วค่อยนำออกจากพิมพ์ เสริฟท์อุ่น หรืออุณหภูมิห้อง

แปลสูตรมาจากเวป https://www.joyofbaking.com

สูตรอยู่ลิงค์นี้ค่ะ https://joyofbaking.com/breakfast/BananaStreuselBread.html

โดย: แม่เจเจ [4 ก.ค. 50 15:50] ( IP A:218.186.9.1 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 170 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:17] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน