ขนมปังทูน่าโรล
    ขอขอบคุณอาจารย์ สุวรรณทิพย์ เทียนทิพย์ศิริ อาจารย์สอนเบเกอรี่ที่ศูนย์กทม. วัดสุทธาวาส เขตบางกอกน้อยที่สอนวิธีทำ มา ณ ที่นี้ด้วยคะ
ขนมปังทูน่าโรล
ส่วนผสม
1. แป้งขนมปัง 400 กรัม
2. แป้งเค้ก 100 กรัม
3. ยีสต์ 10 กรัม
4. สารเสริม 1+1/2 ช้อนชา
5. นมผง 15 กรัม
6. เกลือ 1 ช้อนชา
7. น้ำตาล 75 กรัม
8. น้ำ 225 กรัม
9. ไข่ 1 ใบ
10. เนยขาว 75 กรัม
ใช้ถาดขนาด 11 * 15 นิ้ว 2 ถาด

วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน นวดจนเนียน พักแป้ง 10 นาที
2. นำแป้งมาแบ่งเป็น 2 ส่วน คลึงกลม พักไว้ 15 นาที
3. นำแป้งแต่ละก้อนมารีดให้เป็นแผ่น สี่เหลี่ยมผืนผ้า(ขนาดเท่าถาดที่จะอบ)วางใส่ถาดที่ทาเนยขาวแล้วใช้ส้อมจิ้มให้เป็นรูให้ทั่ว พักแป้งไว้ 30 นาที หรือจนแป้งขึ้น 2 เท่า
4. ก่อนอบให้ทานมสดให้ทั่วตกแต่งหน้าด้วยต้นหอม และ พริกชี้ฟ้าแดง ให้สวยงาม นำเข้าอบไฟ 400 F หรือ 200 C อบจนกระทั่งสุก
5. คว่ำขนมปังออกจากถาดนำไส้ทูน่ามาโรยให้ทั่วบนด้านที่ไม่มีพริกต้นหอม แล้วม้วนให้เป็นรูปขอนไม้(ม้วนเหมือนแยมโรล)

ส่วนผสมไส้ทูน่า
1. ทูน่าในน้ำมันพืช 3 กระป๋อง รินน้ำมันออกให้หมด(ถ้าใช้หมูหยองผสมก็สามารถลดทูน่าลงไปได้)
2. หอมใหญ่สับ 3 ลูก
3. น้ำมะนาว พริกไทย เกลือ สลัดครีม

วิธีทำไส้
นำหอมใหญ่ผัดให้สุก ใส่เนื้อทูน่า ลงไปผัดให้ร้อนทั่วกัน(ไม่ต้องบี้ให้กระจาย) ตักใส่อ่างผสม แล้วใส่ส่วนผสมทั้งหมด ปรุงรส ให้เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ให้รสจัดๆ เพราะขนมปังจืด

โดย: นาเน [3 ต.ค. 50 19:07] ( IP A:58.9.150.216 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 195 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เชิญคุยกันที่ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [12 ธ.ค. 50 20:42] ( IP A:58.64.38.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน