พิซซ่า
   ซอส(ทำแบบกะส่วนผสมนะคะ ว่าเราชอบอะไรเป็นหลัก)

ตั้งกระทะ เอากระเทียมลงผัดให้หอม ใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่ ผัดจนสุก ใส่ซอสมะเขือเทศลงไป ตามด้วยเครื่องปรุง คือ ใบโหระพาสับละเอียด ประมาณ 5-6 ใบ เกลือ พริกไท ออริกาโน่ น้ำตาล ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาวอีกเล็กน้อยค่ะ ผัดต่ออีกนิดจนเดือดอีกครั้ง เติมน้ำเปล่าลงไปเคี่ยวให้ข้น ชิมรสตามชอบใจอีกครั้ง พักให้อุ่น แล้วเตรียมไว้ทาแป้งได้เลยยยค่า
ส่วนแป้งก็
แป้ง 400 ก
น้ำ 230 ก
ยีสต์ 2 ชช
เกลือ 2 ชช
น้ำตาล 2 ชต
น้ำมัน 3 ชต

เอาทุกอย่างผสมและนวดให้เข้ากัน โดยร่อนของแห้งก่อน ทำหลุมแล้วใส่ส่วนที่เป็นน้ำค่ะ เมื่อได้ที่ แป้งมีความยีดหยุ่นแล้ว เราก็เอาไปคลึงกลม หนาบางตามใจฉัน ทำเป็นขอบชีส หรือไม่ชีสก็อร่อยได้เหมือนกัน วางไว้ที่ถาดให้แป้งขึ้นฟู ประมาณเท่าตัวค่ะ
หน้าก็พวก ไก่หมักบาบีคิว ปูอัด กุ้ง พริกหวาน ข้าวโพด ถั่วลันเตา อะไรประมาณนี้ (แล้วแต่ชอบนะคะ)
แต่พระเอกตัวจริงคือ มอซซาเรล่าและเชดด้าชีสค่ะ ไม่มีไม่อร่อย

เริ่มจากเปิดเตาไว้ 250 องศาซี ทาซอส ถ้ามีซอสเทาซันไอแลนด์ด้วยก็ผสมไปเลยนะคะ จะอร่อยขึ้น
โรยหน้าด้วยเครื่องที่เตรียมไว้ และตามด้วยทั้งสองชีส ถ้ากล้าเย้ยความอ้วนก็ประโคมลงไปเลยค่ะ อร่อยดี
เมื่อเตาร้อน ก็จับใส่เตาเผาเลยค่ะ 555

โดย: ตูนนี่ [16 ก.ค. 50 10:49] (ย่า ) [16 ม.ค. 51 13:31] ( IP A:58.8.233.78 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 181 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ครัวช่างกินช่างทำ
https://maejj.pantown.com
โดย: ย่า [16 ม.ค. 51 13:32] ( IP A:58.8.233.78 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน