ครีมบิสกิต
   สูตรมีดังนี้นะคะ
แป้งเค้ก1ถ้วย
แป้งอเนก1ถ้วย
ผงฟู 1 ช.ต.
เกลือ 1/2ชช(สูตรดั้งเดิมใช้3/4ชช)
น้ำตาลทราย 2ชต(สูตรดั้งเดิมไม่มีค่ะ)
ครีมสด 3/4ถต(สูตรดั้งเดิมใช้เฮฟวี่ครีม 1 1/3ถต นกลองแล้วมันเยอะไปอ่ะค่ะ แป้งมันแฉะมากจนสุดท้ายก็ต้องเพิ่มแป้งลงไปอีกเพียบ)

วิธีทำง่าย ตีครีมสดให้ข้นขึ้นไม่ถึงกับฟู แล้วเอาของแห้ง(ที่รวมกันแล้วทุกอย่าง)ใส่ลงไป ผสมให้เข้ากัน เอามาคลึงแล้วตัดออกมาเป็นชิ้นๆ อบไฟ200ซี เป็นเวลาราวๆ10-15นาทีนะคะ

โดย: นก [31 ก.ค. 50 8:58] (ย่า ) [16 ม.ค. 51 18:10] ( IP A:58.8.158.116 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 133 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ครัวช่างกินช่างทำ
https://maejj.pantown.com
โดย: ย่า [16 ม.ค. 51 18:11] ( IP A:58.8.158.116 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน