Lemon Meringue Pie
   Lemon Meringue Pie

ส่วนผสมแป้ง

- 125 ก. เนยสดจืด
- 90.ก น้ำตาล
- 1 ฟอง ไข่ ตีให้เข้ากัน
- 250 ก. แป้งเอนกประสงค์
- 1/2 ชช เกลือ

วิธีทำ
1. ตีเนย น้ำตาลจนเนียน เข้ากัน แต่ไม่ฟู ค่อย ๆ เติมไข่ ตีให้เข้ากัน

2. ร่อนแป้ง+เกลือ เข้ากัน แล้วค่อยๆ เติมในโถ 3-4 ครั้ง ลงในส่วนผสม ข้อ 1 ตีช้า ๆ จนกระทั่งแป้งเกาะ เป็นก้อนร่วน ๆ

3. เทแป้งบนโต๊ะ ที่โรยแป้งไว้บาง ๆ แล้วนวด เบา ๆ มือ ประมาณ 1 - 2 นาที ห่อพลาสติก พักเข้าตู้เย็น 30 นาที

4. ก่อนคลึงแป้งให้นวดอีกสัก 1 - 2 ครั้ง แล้วกรุถาดตามต้องการ ใช้ส้อมจิ้มก้นถาด ใช้ฟอยล์กรุทับหน้า แล้วเอาเมล็ดถั่วเป็น นน.กดไว้ (เพื่อกันไม่ให้แป้งนูนออกมา) แล้วเข้าอบ ไฟ 200 ซ. ประมาณ 10 นาที ยกฟอยล์เมล็ดถั่วออก อบต่ออีก 5 นาที จนได้แป้งที่ก้นแห้ง พักบนตะแกรงให้เย็น

ส่วนผสมทาร์ต
- 5 ฟอง ไข่ฃ
- 190 ก. น้ำตาล
- 150 มล. วิปปิ้ง ครีม (ไม่ตีให้ขึ้นฟู)
- 2 ลูก มะนาว ขูดผิว และคั้นน้ำ
- น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ
เปิดเตาอบ 180 ซ.
1. ตีไข่ น้ำตาลให้เข้ากัน เติมวิปปิ้งครีม ผิวและน้ำมะนาว ตีให้เข้ากัน

2. ค่อย ๆ เทใส่ในแป้งพาย เข้าอบ 10 นาที แล้วลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 ซ. อบต่อไปจนไส้อยู่ตัวแล้วได้สี

3. ทิ้งให้เย็นก่อนตัดเสริฟ์ และโรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง

โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าต้องปรับรสชาดให้ถูกปากอีกหน่อย โดยการเติมบลูเบอรรีราดหน้า ก็จะดีขึ้นค่ะ ลองดูนะคะ





ติดต่อ : กาญจัง [ 3 ก.ค. 48 16:34 >

โดย: กาญจัง [2 มิ.ย. 49 21:30] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 245 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:23] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน