คุ๊กกี้สิงค์โปร์
   ช่วงนี้ใกล้ปีใหม่เข้ามาทุกที หลายๆ คนคงอยากทำคุ๊กกี้บ้าง และก็เห็นว่าคุ๊กกี้สิงคโปร์ก็น่าจะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเลยเอามาลงให้เพื่อนๆ พี่ๆ ลองทำค่ะ

ส่วนผสม
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 600 กรัม
2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
3. น้ำตาลทรายป่น 150 กรัม
4. มะม่วงหิมพานต์บด 50 กรัม
5. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ผ่าครึ่ง 1/4 ถ้วย
6. ผงฟู 1 ช้อนชา
7. เกลือป่น 1 ช้อนชา
8. เนยขาว 250 กรัม
9. น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน 2 ครั้ง
2. คลุกเม็ดมะม่วงหิมพานต์กับน้ำตาลเข้าด้วยกัน เทใส่ในแป้งข้อ 1 คนให้ทั่ว
3. ใส่ไข่ เนยขาว น้ำมัน ลงในแป้ง เคล้าให้เข้ากัน อย่านวด พักแป้งไว้ 20 นาที
4. คลึงแป้งออกให้หนาประมาณ 1 ซม. ใช้พิมพ์วงกลมเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว กดเป็นรูป ทำจนหมดแป้ง
5. ทาด้านหน้าด้วยไข่แดงให้ทั่ว วางทับด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ผ่าครึ่งซีก ทำจนหมด เรียงใส่ถาด อบไฟ 400 องศาฟาเรนไฮต์ จนสุกเหลือง

ขอขอบคุณบ้านอาหารของนายเชฟนะคะที่ให้สูตรดีๆ
ติดต่อ : เชย [ 16 ธ.ค. 48 21:58 >

โดย: เชย [3 มิ.ย. 49] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 306 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:25] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน