Mini Pecan Tarts
   Mini Pecan Tarts

จัดฉาก
ส่วนเชลล์
๑ ครีมชีส ๓ ออนซ์
๒ เนยสด-นุ่ม ๑/๒ ถต
๓ แป้งเอนกประสงค์ (ตราตามชอบ เช่น ว่าว,กบ,ต้นสน,หัวกวาง)๑ถต
๔ น้ำตาลผง ๒ ชต
ผสมกันจนเนียน แบ่งปั้นเป็นก้อนกลมเล็ก ๒๔ ก้อน แช่เย็น ๓๐-๖๐ นาที

ส่วนไส้
๑/ ไข่ใหญ่ ๑ ฟอง
๒/ น้ำตาลทรายแดง ๓/๔ ถต
๓/ เนยสดละลาย ๑ ชต
๔/ ถั่วพีคานตัดหรือบิเป็น ชิ้นเล็กๆ ๒/๓ ถต
๕/ วานิลา ๑ ชช
๖/ เกลือ ๑/๔-๑/๒ ชช (หรือไม่ใส่)
ผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี-พักไว้

การแสดง
นำก้อนแป้งแช่เย็น มาใส่ในช่องถาดมัฟฟินแบบช่องเล็กๆ
ใช้นิ้วกดก้อนแป้งให้เป็นรูปถ้วย(เชลล์) ขอบสูงขึ้นมาเสมอขอบช่อง
หยอดไส้ ๑ ชช ลงในช่องทั้งหมด (หรือประมาณครึ่งมากกว่าครึ่งเชลล์หน่อยๆ)
นำเข้าอบ ๓๒๕ฟ ๒๕ นาที

ที่มา: คุณ Darlene พยาบาล รพ. เซ็นท์โจเซฟ

((เคล็ด>อย่าหยอดไส้มากกว่าที่กำหนด เพราะตอนอบส่วนที่ละลาย
จะล้นออกมาซึมไปตามข้างเชลล์ ทำให้ติด ไม่ล่อน และสีไม่สวย))
[30 ธ.ค. 2548>
ติดต่อ : Subu [ 31 ธ.ค. 48 12:22 >

โดย: Subu [3 มิ.ย. 49] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 234 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:25] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน