Mailaederli
   ส่วนผสม

เนย 250 g
น้ำตาล 250
เกลือ
แป้งสาลี 500 g
ผิวมะนาว ครึ่งลูก
ไข่ 3-4 ฟอง
ไข่แดงเอาไว้ทา 2 ฟอง

วิธีทำ

- ตีไข่กับน้ำตาลให้เป็นครีม แล้วเติมเนยละลาย ตีให้เข้ากัน ใส่ผิวมะนาว
- ร่อนแป้งกับเกลือ แค่หยิบมือ ผสมให้เข้ากันกับไข่ที่ตีไว้ ทำเป็นก้อนกลม ใส่ถุงผลาสติค เอาไปวางไว้ที่เย็น นอกบ้านเลยตอนนี้ มันหนาว ประมาณ 1 ชั่วโมง ให้แป้ง มันดูดซึม แล้วเอามาคลึง

วิธีที่จะไม่ทำให้บ้านเปื้อนมาก ใช้ฟลอร์ยพลาสติค หรือตัดถุงพลาสติคใบใหญ่ รอง แล้วโรยแป้งนวลบางๆ

จากนั้น แบ่งแป้งมา วางบนถุงพลาสติคที่เตรียมไว้ เอาพลาสติคอีกชิ้นวาง แล้วคลึง ให้หนา ครึ่งเซ็นต์ กดออกมา เป็นรูปที่ต้องการ วางบนกระดาษไข ทาด้วยไข่แดงผสม นม หรือครีม ทาสองรอบสีจะสวยกว่า ตามที่พี่ทำนะ ใช้ครีมสองข้อนชาผสม ผิวจะมันกว่านม

อบไฟ 180 15-20 นาที ขนมนี้ บางสูตรใส่ ไข่แดงสองฟอง ไข่ทั้งฟองสองฟอง

พี่ขี้เกียจเหลือไข่ขาว ใส่หมดเลย มันจะแฉะ ตอนผสม เพราะ เนยละลายด้วยไม่ต้องตกใจ พอมันเย็น มันจะเกาะติดกันจ๊ะ

ไม่อยากแฉะ ก็ตีเนย นิ่มก่อนใส่น้ำตาล แล้วไข่ แป้ง น้องอยากทำแบบไหนได้ทั้งนั้นแหละจ๊ะ ของพี่ทำตามแม่แฟน เนยละลาย

พี่เรียกคุกกี้พระเอกของเทศกาลนี้ อบทุกบ้าน ถ้าอยากให้ลดความอ้วนใช้มาการีน แต่มันไม่อร่อย ถ้าอยากหอมเนย แบบไทยเพิ่มเนยไปอีกนิดหน่อย



ติดต่อ : แม่บ้านสวิส [ 5 ม.ค. 49 19:32 >

โดย: แม่บ้านสวิส [3 มิ.ย. 49] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 276 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:25] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน