Lemon And Passionfruit Tartlets
   เปลือก
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วย
เนยสดตัดเป็นก้อนลูกเต๋า 90 กรัม
ไข่แดง 2 ฟอง
น้ำเย็นจัด ๆ (แช่จากช่องฟรีซ) 1-2 ช้อนโต๊ะ

ไส้
แพซชั่นฟรุต (ลูกกระทกรกหรือเสาวรส) 1 ลูก
ไข่ 2 ฟอง (ตีเบา ๆ พอเข้ากัน)
น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย
น้ำเลมอน (มะนาวเหลืองของฝรั่ง) 1/3 ถ้วย
ครีม (ใช้ heavy cream or thick cream) 2 ช้อนโต๊ะ
ช็อคโกแล็ตขาว (สำหรับทำเค้ก) 60 กรัม

วิธีทำ
วอร์มเตาอบ ที่ 210 องศาซี และเตรียมพิมพ์ถาดหลุมที่ใช้ทำมัฟฟิน 2 X 12 หลุม
(ตรงนี้ตามสูตรคงใช้ถาดหลุมขนาดจิ๋ว เพราะป้าโพมีพิมพ์ขนาดใหญ่ เลยทำได้แค่ 7 ถ้วยเท่านั้นค่ะ) ทาเนยให้ทั่ว (ถ้าเป็นพิมพ์นอนสติ๊กไม่ต้องทาเนย)

1. ใส่แป้งและเนยลงในอ่างฟู้ดโพรเซสเซอร์ แล้วปั่นนาน 20 วินาที หรือจนส่วนผสมเข้ากันเหมือนขนมปังป่นหยาบ ๆ ใส่ไข่แดงและน้ำเย็นทีละช้อน (อาจจะใช้แค่ 1 1/2 ช้อนโต๊ะเท่านั้น...ให้ส่วนผสมเพียงแค่จับตัวกันเท่านั้นพอ
แล้วนำส่วนผสมมารวบเป็นก้อนกลมบนโต๊ะที่โรยด้วยแป้งนวล แล้วห่อด้วยกระดาษไขนำเข้าแช่ตู้เย็น ประมาณ 15 นาที เสร็จแล้วนำโดว์ที่ได้มาแผ่เป็นแผ่นให้มีขนาดหนา 3 มม. ใช้ที่ตัดแป้งที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 6.5 ซม. (เป็นวงกลม) แล้วนำไปกรุลงในพิมพ์
ที่เตรียมไว้

2. นำลูกเสวรสมาแกะเปลือกออก แล้วนำเนื้อในที่ได้ไปใส่ลงมนกระชอนตาถี่ ๆ แล้วใช่ช้อนบี้ ๆ คั้นน้ำออกมาใส่ถ้วย นำมาผสมกับไข่ น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และครีมในเหยือก (ที่ใช้เหยือกเพื่อความสะดวกในการหยอดลงพิมพ์)

3. เทส่วนผสมในข้อ 2 ลงในพิมพ์จนเกือบเต็ม ก่อนนำเข้าอบให้ลดไฟลงเหลือ 150 องศาซี และอบนานประมาณ 10 นาที หรือจนเซ็ตตัว นำออกจากเตาอบแล้วปล่อยให้เย็น

4. นำช็อคโกแล็ตใส่อ่างทนไฟแล้วตั้งบนหม้อที่ตั้งอยู่บนเตามีน้ำร้อน ๆ จากไฟอ่อน ๆ
แล้วหมั่นคนจนช็อคฯ ละลายเป็นเนื้อเนียน ตักหยอดลงในถุงบีบ แล้วบีบลงบนขนมที่เย็นแล้วเป็นตาข่าย

***ควรทานขนมนี้ให้หมดภายในวันเดียว***

ที่มา...The Family Circle Step-by-Step, Party & Finger Food
ติดต่อ : โพระดก [ 19 ม.ค. 49 21:51 >

โดย: โพระดก [3 มิ.ย. 49] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 166 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:25] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน