ครัวซองต์พุดดิ้ง
   ครัวซองต์พุดดิ้ง

ส่วนผสม

ครัวซองต์ (ฉีกเป็นชิ้นใหญ่ๆ) 6 ชิ้น
ลูกเกด 3/4 ถ้วย
น้ำตาลทรายไม่ขัดขาว 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่ 3 ฟอง
นมพร่องมันเนย 2 ถ้วย
น้ำวานิลา 2 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ขัดขาวสำหรับโรยหน้า 1/2 ถ้วย

วิธีทำ

1. ฉีกครัวซองต์เป็นชิ้นพอดีคำ ใส่ลงในชามผสม จากนั้นใส่ลูกเกด น้ำตาลทรายไม่ขัดขาว แล้วคลุกให้เข้ากัน

2. เทใส่พิมพ์ที่ทาเนยไว้แล้ว เกลี่ยให้เสมอกัน

3. ตอกไข่ใส่ชามผสม เติมนมพร่องมันเนย ตีให้เข้ากัน ไม่ต้องให้ฟูมาก ใส่วานิลา แล้วตีให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วกรอง จากนั้น ค่อยๆเทลงบนครัวซองต์ที่เตรียมไว้ ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที

4. บิเนยเป็นชิ้นเล็กๆ โรยหน้าห่างๆกันให้ทั่ว ตามด้วยน้ำตาลทรายไม่ขัดขาว

5. นำเข้าในเตาอบ อุณหภูมิ 350 อลศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 20-25 นาทีจนเหลืองฟู

คัสตาร์ดซอส

ส่วนผสม

ผงคัสตาร์ด (custard powder) 4 ช้อนโต๊ะ
นมพร่องมันเนย 3 ถ้วย
น้ำตาลทรายไม่ขัดขาว 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำวานิลา 2 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ผสมส่วนผสมทั้งหมด แล้วใช้พายไม้คนให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟปานกลาง กวนจนเข้ากัน ยกลง

2. ตักราดพุดดิ้ง ต้องรัปทานร้อนๆถึงอร่อย ทั้งพุดดิ้งและซอส

หมายเหตุ
-ตัสตาร์ดซอสต้องตั้งไฟอออ่อน และคอยคนตลอดเวลา ถ้าไฟแรงไปจะไหม้ง่าย
-พิมพ์ที่ใช้ควรเป็นพิมพ์แก้วทนไฟแบบกลม เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 6-8 นิ้ว

*ขอให้อร่อย และอ้วนโดยทั่วหน้ากันนะคะ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ*
โดย: ป้าแดง [4 ส.ค. 48 22:08> ( IP A:61.90.92.184 X: )







ติดต่อ : ป้าแดง [ 10 ส.ค. 48 11:39 >

โดย: ป้าแดง [2 มิ.ย. 49 21:56] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 216 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:23] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน