คุ้กกี้อัลมอนด์เมอแรง
   ไข่ขาว 4 ฟอง
ครีมออฟทาทาร์ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น 1/3 ถ้วย
ไอซิ่ง 1/3 ถ้วย
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
อัลมอนด์สไลซ์อบ 1/2 ถ้วย

1. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาทาร์ด้วยสปีดกลาง (ใช้หัวตีรูปตะกร้อ) พอให้ไข่ขาวเริ่มอยู่ตัวเล็กน้อยจึงเพิ่มสปีดสูงสุด จากนั้นใส่น้ำตาลทรายป่นและไอซิ่งลงไปทีละน้อยจนหมด ตีจนไข่ขาวตั้งยอด (ประมาณ 1-2 นาที) จากนั้นลดสปีดลงต่ำ ใส่กลิ่นวานิลลา ตีต่ออีกเล็กน้อยให้เข้ากัน ปิดเครื่องแล้วใส่อัลมอนด์สไลซ์ ใช้พายยางคนเบาๆพอให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี

2. ตัดกระดาษไขวางลงบนถาดสำหรับอบ ใช้ช้อนตักไข่ขาววางเป็นก้อนเล็กๆแบบคุกกี้ หรือจะใส่ถุงแล้วบีบให้เป็นรูปตามชอบก็ได้ แล้วใช้อัลมอนด์สไลซ์ตกแต่งให้สวยงาม

3. เข้าอบที่อุณหภูมิ 110 องศาเซลเซียส หรือ 200 องศาฟาเรนไฮต์ นาน 1 ชั่วโมง จากนั้นลดไฟลง 75 องศาเซลเซียส หรือ 125 องศาฟาเรนไฮต์ อบต่ออีกประมาณ 1 1/2 -2 ชั่วโมงจนกระทั่งคุกกี้แห้งสนิทดีแล้ว ยกออกจากเตา ค่อยๆเอาคุกกี้ออกจากกระดาษ (ระวังอย่าให้แตก) คุกกี้ที่ได้จะสีขาวเนื้อเบากรอบ

จากเวบ healthandcuisine
หมายเหตุ รูปเเละสูตรจากคุณเจซอง

ติดต่อ : เจซอง [29 ต.ค. 48 16:30> [ 21 ก.พ. 49 18:44 >

โดย: เจซอง [3 มิ.ย. 49 2:40] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 232 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:26] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน