สตอเบอรี่ครีมพาย
   ส่วนผสม

บิสกิตรสหวาน 125 กรัม
เนยเหลว 60 กรัม
ครีมชีสอุณหภูมิห้อง 125 กรัม
น้ำตาล 1/2 ถ
ไข่ 3 ฟอง
วิปปิ้งครีม 1/2 ถ
นม 1/2 ถ
สตรอแบรี่สด 1 กล่อง
แยมสตรอแบรี่ 1/4 ถ
น้ำ 1 ชต
กลิ่นวนิลลา 1/2 ชช

วิธีทำ

เทบิสกิตบดละเอียดใส่ชาม เทเนยละลายใส่ ผสมให้เข้ากัน
ปูกระดาษชิ้นใหญ่ๆกว้างๆที่ทาไขมันบางๆสองชิ้นลงบนฐานและข้างพิมพ์เค้กกลมขนาด 8 นิ้ว
ปูฐานพิมพ์อีกชั้นด้วยกระดาษฟอยล์ตัดเป็นรูปกลมตามพิมพ์
เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 160 ซี
ใส่บิสกิตลงไป กดลงบนฐานให้เรียบ แช่ตู้เย็นไว้แล้วมาทำไส้ครีม ....

วิธีทำไส้ครีม

ตีครีมชีสให้นุ่มเป็นครีม ใส่น้ำตาล ตีให้เข้ากันดี
ใส่ไข่ทีละฟองตีให้เข้ากัน ใส่นม ครีม และวนิลลา ตีจนเนียนเข้ากัน

นำพิมพ์ออกจากตู้เย็น เทส่วนผสมครีมชีสใส่ฐานบิสกิต อบนาน 45 นาที หรือจนคัสตาร์ดแข็งตัว
พักให้เย็น ค่อยนำเข้าตู้เย็น แช่จนเย็นดี

เวลาจะนำขนมออกจากพิมพ์ แช่ฐานพิมพ์ในน้ำร้อน 2-3 วินาที ยกพายออกจากพิมพ์ ใส่ถาด
วางสตรอแบรี่หั่นครึ่งแล้ว ลงบนหน้าครีม
คนแยมสตรอแบรี่ผสมน้ำ ใส่ในหม้อตั้งไฟอ่อน คนจนเนียน ยกออก ใส่กระชอนกรองเอาแต่น้ำ พักให้เย็นแล้วทาลงบนสตรอแบรี่และหน้าขนม ตกแต่งด้วยครีมที่ตีเป็นวิปครีมแล้ว

หมายเหตุ อย่าใช้พิมพ์แบบสปริงฟอร์ม ขนมอาจรั่วไหลออกมาได้
ขนมแช่เย็นหนึ่งคืนแล้วจะตัดง่ายขึ้น


ที่มาจากหนังสือ The Australian Women's Weekly


ติดต่อ : Kanga [ 6 มี.ค. 49 14:26 >

โดย: Kanga [3 มิ.ย. 49 3:21] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 482 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   น้ำ 1 ชต ในที่นี้เท่ากับ 20 มิลลิลิตร หรือประมาณ 20 กรัมค่ะ
โดย: kanga [20 ต.ค. 49 14:41] ( IP A:203.164.98.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:27] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน