เลดี้ฟิงเกอร์ 2 สูตร
   รายละเอียด : มีสองแบบ แบบใส่ผงฟู กับ ไม่ใส่ ผงฟู
ศูตรหนึ่ง จากรายการอาหารทางทีวี DDR ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจากช่องนี้หรือเปล่า
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาล 50 กรัม
น้ำตาลวนิลลา 1 ซอง
แป้งสาลี 50 กรัม
แป้งข้าวโพด 30 กรัม
ผงฟู 1 ชัอนชา
วิธีทำ
ตีไข่กับน้ำตาลด้วยความเร็วสูงจนเป็นครีมข้น ประมาณ หนึ่งนาที
ร่อนแป้งสาลี แป้งข้าวโพด ผงฟู เข้าด้วยกัน แล้วผสมลงใน ไข่ที่ตีไว้ ตีด้วยความเร็วต่ำให้เข้ากัน เอาแป้งใส่ถุง บีบ เป็นรูป ยาวๆ แบบช้อนหรือ ลิ้นยาวๆ บนถาดที่ปูกระดาษไข หรือจะใส่พิมพ์ ขนม
นำไปอบ ไฟ 180-200 ประมาณ 10 นาที หรือ เหลืองสุก แล้วแซะออกจากพิมพ์ทันที
อีกสูตร
ไข่แดง 3 ฟอง
ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำตาล 70 g
กลิ่นวนิลลา
แป้งสาลี 70 g
แป้งข้าวโพด 30 g
ร่อนแป้ง สาลี กับแป้งข้าวโพด พักไว้
ตีไข่แดงกับน้ำตาลให้เป็นครีม สีเหลืองนวลข้น พักไว้
ตีไข่ขาวให้ตั้งยอด
จากนั้นผสมแป้ง สลับไข่ขาว ในอ่างครีมไข่แดง
นำไปใส่ถุงบีบ ลงบนถาด ที่ปูด้วยกระดาษไข หรือทาเนยบาง ๆ นำไปอบไฟ 180-200 ประมาณ 10 นาที
ถ้าชอบให้มีรสเค็มหน่อย อาจใส่หยิบมือ
แบบที่มีน้ำตาล ก่อนนำเข้าเตาอบ โรยน้ำตาล
ติดต่อ : แม่บ้านสวิส [ 11 เม.ย. 49 >
โดย: แม่บ้านสวิส [3 มิ.ย. 49 3:44] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 196 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:27] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน