คุกกี้งาขาว.. หรือ.. คุกกี้เนย..ก็ได้
   * แป้งเอนกประสงค์ 350 กรัม
* ผงฟู 1 ชช.
* เนยสด 225 กรัม
* ไข่ไก่ 1 ฟอง
* น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม
* วนิลลา 2 ชช.
* เกลือ 1/2 ชช.
* งาขาวอบ 1 ถ้วย (ไม่ต้องใส่ หากจะทำเป็นคุกกี้เนยธรรมดา)

วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน และใส่งาขาวผสมพอเข้ากันกับแป้ง (ไม่ต้องใส่หากอยากทำเป็นคุกกี้เนยธรรมดา)
2. ตีผสมเนยสดและน้ำตาลไอซิ่งในอ่างผสม จนฟูขาว
3. ใส่ไข่ไก่ วนิลลา ลงไปตีให้เข้ากัน
4. ใส่ส่วนผสมแป้งลงไป ผสมพอเข้ากัน
5. ตักใส่กระบอกกดคุกกี้ กดเป็นลายตามใจชอบในถาดอบไม่ต้องทาไขมัน เว้นระยะห่างประมาณ 1 นิ้ว
6. อบไฟ 350 องศาเอฟ นานประมาณ 20 นาที (ขึ้นอยู่กับเตาอบของแต่ละท่าน)

สูตรจากหนังสือ ขนมอบ ของ อ.เนาวรัตน์ เอี่ยมพิทักกิจ
เอื้อเฟื้อโดย คุณกระบุง
ติดต่อ : คุกกี้นิ่ม [ 17 เม.ย. 49 20:53 >

โดย: คุ๊กกี้นิ่ม [3 มิ.ย. 49 3:49] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 378 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:27] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน