คุกกี้ข้าวโอ๊ตลูกเกตุ
   ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ร่อน 1/4 ถ้วย+2 ชต.
ผงฟู 1/2 ชช.
เกลือป่น 1/2 ชช.
อบเชยป่น 1 ชช.
มาร์การีน 1/4 ถ้วย
น้ำตาลทรายป่น 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
วานิลา 1 ชช.
ลูกเกดดำหั่นชิ้นเล็ก 1/2 ถ้วย
ข้าวโอ๊ต 2 ถ้วย
เนยขาวสำหรับทาถาด

1. รอนแป้งสาลี ผงฟู เกลือ และอบเชยเข้าด้วยกัน 2 ครั้ง
2. ตีมาร์การีนด้วยตะกร้อในอ่างผสมจนขึ้นฟูเบาเป็นสีครีมนวล ค่อยๆใส่น้ำตาลทีละน้อยจนหมด จึงใส่ไข่ลงไปตีให้เข้ากัน ตามด้วยวานิลา ตีจนเข้ากันดี
3. จากนั้นค่อยๆ ใส่แป้งที่ร่อนไว้ทีละน้อยจนหมด ตะล่อมด้วยพายยางให้เข้ากัน ตามด้วยลูกเกดและข้าวโอ๊ต ตะล่อมต่อเบาเบาให้เข้ากันทั่ว
4. ปั้นแป้งคุกกี้เป็นก้อนกลมขนาดพอคำ วางในถาดที่ทาเนยขาวบางๆเตรียมไว้ โดยวางแต่ละชิ้นให้ห่างกันประมาณ 1 นิ้ว
5. นำเข้าเตาอบที่อุ่นไว้ที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส อบนานประมาณ 15-20 นาที หรือจนคุกกี้สุกเหลืองทั่ว ยกออกจากเตาอบ แซะคุกกี้ออกจากถาด วางพักบนตะแกรงให้เย็น


สูตรจากหนังสือ Cookies & Bread ของสำนักพิมพ์แสงแดดค่ะ
ติดต่อ : แม่บ้านไชน่า [ 21 เม.ย. 49 22:22 >

โดย: แม่บ้านไชน่า [3 มิ.ย. 49 3:52] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 147 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:27] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน