คุ๊กกี้คอนเฟลก
   ส่วนผสม
แป้งบัวแดง 650 กรัม
ผงฟู 2 ชช
เนยสดเค็ม 450 กรัม
ทรายป่น 410 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กลิ่นวนิลลา 1 ชต
คอร์นเฟลก 150 กรัม
เม็ดมะม่วงอบ 200 กรัม
วิธีทำ
-เปิดเตาที่ 350 F คะ (การวอร์มเตาไว้ก่อนช่วยให้อุณหภูมิความร้อนกระจายตัวเสมอทั่วเตาคะ แล้วเวลาตักคุกกี้เสดแล้ว ความร้อนพอดีก้ออบคุกกี้ได้เลยไม่ต้องเสียเวลารอ ไม่งั้นถ้ารอนานเด๋วคุกกี้เหลวได้คะ ช่วงนี้ยิ่งอากาศร้อนคะ)

-ร่อนแป้ง+ผงฟู พักไว้

-ตีเนย ค.เร็วปานกลาง ประมาณ 5 นาที ใส่น้ำตาลทรายป่น ตีต่อ 5 นาทีคะ (ช่วงนี้อากาศร้อนเนยเย็นๆหน่อยจะตีขีขึ้นดีคะ ไม่เหลวง่าย)

-ใส่ไข่ไก่+วนิลลา ผสมให้เข้ากัน

-ผสมแป้งที่ร่อนไว้ คนให้เข้ากัน ใส่เม็ดมะม่วง คอร์นเฟลก คนให้เข้ากันอีกทีคะ อย่าคนหรือผสมนานเด๋วคุกกี้เหนียวคะ (ของหยกชอบเอาเม็ดมะม่วง คอร์นเฟลก ผสมรวมกับแป้งที่ร่อนแล้วคะ เวลาใส่แป้งกับเครื่องก้อใส่ทีเดียวเลย ผสมแป๊บเดียวเสดคะ)

-ใช้สคูปตักไอศกรีม หรือช้อนตามแต่สะดวก ตักคุกกี้วางบนถาดทาไขมัน แล้วใช้ส้อมกดให้แบนนิดนึงคะ คุกกี้นี้จะไม่แผ่ขยายตัวมากคะ นำเข้าอบ ไฟ 350 F นานประมาณ 15-20 นาที (ของหยกใช้สคูปเล็กอบแค่ 13-15 นาทีคะ )

-อบเสดแล้วตักพักบนตะแกรงคะ อบเสดใหม่ๆคอร์นเฟลกจะยังนิ่มและเหนียว ทานตอนนี้นี้ไม่อร่อยคะ รอคุกกี้อุ่นเกือบเย็น ก้อเก็บเข้าขวดโหล หรือกล่องภาชนะได้แล้วคะ เปิดออกมาทานอีกทีรับรองกรอบกร๊วบเลยคะ

-สูตรได้คุกกี้ประมาณ 1.5 กก คะ หยกทำครึ่งสูตรได้ 740 กรัมคะ

ขอให้สนุกและมีความสุขในการทำและการกินนะคะ (^^)


ติดต่อ : หยก [ 11 พ.ค. 49 19:01 >

โดย: หยก [3 มิ.ย. 49 4:05] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 248 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:28] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน