พายแฮมชีส
   แป้งพายนะคะ

แป้งอนกประสงค์ 200 กรัม ผสมกับเนยสดรสจืด 80กรัม จนเป็นเม็ดทราย แล้วเติมน้ำทีละ1ช้อนโต๊ะจนเห็นว่าเข้ากันได้ที่แล้วน่ะค่ะ นำไปกรุได้เลยค่า อ้อ อย่าลืมเอาส้อมจิ้มฐานพายด้วยนะคะ
อบไฟ 180*C นะคะ

ไส้
แฮม/เบคอน/ไส้กรอก 120กรัม
ไข่2ฟอง
ครีม/นมสด 120มล.
ชีส(ตามสูตรใช้กรูแยร์ แต่นกใช้โพรเซสเชดด้าชีสค่ะ รสชาติอ่อนกว่า) 100กรัม หรือกระหน่ำตามใจชอบค่ะ
ผงนัทเมก 1/8ช้อนชา
(นกใส่พริกไทยดำป่นเพิ่มด้วยค่ะ หอมดี)

ก็เอาทั้งหมดมาผสมกันเลยนะคะ โดยเริ่มจากของเหลวคือนมและไข่ก่อน ตีให้เข้ากัน ปรุงด้วยพริกไทยและนัทเมก เอาแฮมและชีสตามลงไป หรือว่าจะเอาแฮมและชีสไปวางในถ้วยพายก่อนก็ได้นะคะ จะได้เท่าๆกันทุกถ้วย

อ้อ นกอบฐานพายให้สุกก่อน แล้วเอาไส้มาใส่ แล้วอบต่ออีก15-20นาทีค่ะ

ติดต่อ : [ 13 พ.ค. 49 8:59 >

โดย: ทีมงาน [3 มิ.ย. 49 4:08] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 375 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:28] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน