Lace Nut Tuiles
   ที่ทำก็ยังไม่ค่อยได้เรื่องเท่าไหร่นะคะ ใหม่ๆก็กรอบดี แต่ถ้าเผลอวางไว้ไม่ปิดฝาจะนิ่มค่ะ คุณหยกช่วยแนะนำหน่อยละกันนะคะ ตอนอบก็ไม่ได้กลับถาดหรอกค่ะ ถาดที่ใช้มันใหญ่เต็มเตาเลยขี้เกียจ อิอิอิอิ อันนี้อีกสูตรนึงนะคะ

Lace Nut Tuiles
เนยจืด 4 ช ต ทิ้งไว้อุณภูมิห้อง
น้ำตาล 1/3 ถ
เปลือส้มขูดละเอียด 1ชต
คอร์น ซีรัป (corn syrup) แบบ light ¼ ถ
แป้งอเนกประสงค์ร่อน 3ชต
ถั่วพีแคน วอลนัท หรืออัลมอนกด์ บดหยาบๆ ¾ ถ

เปิดเตาอบอุณภูมิ180ซี ปูถาดคุกกี้ด้วยกระดาษไข หรือใช้ Silicone baking mats
ใช้หัวตีใบไม้ตีเนย น้ำตาล และผิวส้ม เข้าด้วยกันด้วยความเร็วปานกลาง ให้เป็นครีมฟูเบา เนียน ใช้เวลา 5 นาที
ค่อยๆใส่คอร์น ซีรัป ตีจนผสมเนียน ลดความเร็วลง เป็นความเร็วต่ำแล้วใส่แป้งกับถั่วลงไปผสม
นำส่วนผสมไปแช่เย็น 2-3 นาที
ตักส่วนผสมใส่ถาดโดยทำขั้นตอนเดียวกับสูตรข้างบน
หมายเหตุ สูตรนี้เดิมใช้ stencil ในการทำให้สูตรเป็นรูปร่างด้วย
อบจนตูเล เป็นสีน้ำตาลอ่อนทั่วทั้งแผ่น กลับถาดให้สุกทั่วเท่ากัน อบ 7 นาที นำออกจากเตา พักไว้ 1 นาที ให้แข็งขึ้น แต่ยังคงความอ่อนตัวและอุ่นอยู่
วางพาดบนไม้นวดแป้ง หรือก้นถ้วยกาแฟ หรือวางบนตะแกรงให้เย็นลง
เมื่อเย็นสนิท เสิร์ฟทันที หรือ เก็บใส่กล่องสุญญากาศ โดยวางไว้ระหว่างกระดาษไข
ได้ตูเล 24 ชิ้น

สูตรจากหนังสือ Baking At Home With The Culinary Institute of America

โดย: kanga [10 มี.ค. 49 6:43> ( IP A:203.164.98.97 X: )

โดย: kanga [31 ก.ค. 49 19:10] ( IP A:202.156.6.61 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 149 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 2
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:28] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน