ช้อกโกแลตตูเล
   สูตรนี้ได้ลองทำไปเมื่อวานค่ะ

ช้อกโกแลตตูเล

ไข่ขาว 1 ฟอง
น้ำตาลป่น ¼ ถ
แป้งอเนกประสงค์ 2 ชต
เนยละลาย 30 กรัม
วนิลลาเอสเซนส์ 1 ชช
ผงโกโก้ 1 ชช
นมสด 1 ชช

ทาถาดอบคุกกี้ด้วยไขมันบางๆ ตีไข่ขาวในโถผสมขนาดเล็กด้วยเครื่องตีไฟฟ้าจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อน
ค่อยๆใส่น้ำตาลลงไปทีละน้อย ตีจนละลายก่อนใส่น้ำตาลเพิ่ม
ใส่แป้งที่ร่อนแล้ว เนยละลายที่เย็นแล้ว และวนิลลาลงตะล่อมให้เข้ากัน แยกใส่เป็นสองรอบ
ตักส่วนผสมแยกออกมา 2 ชตพูน ใส่ชามเล็ก พักไว้

ใส่โกโก้และนมลงไปในส่วนผสมที่อยู่ในโถผสมใหญ่ คนให้เข้ากัน ตักส่วนผสมหยอดลงบนถาดคราวละ 1 ชชปาด ใช้นิ้วหรือหลังช้อนทาส่วยผสมลงบนถาดให้หนาเท่าๆกัน

ตักส่วนผสมที่แยกไว้2ชต ใส่ถุงใช้หัวบีบขนาดเล็ก
บีบเส้นเล็กๆสามเส้นลงไปบนแผ่นตูเล แล้วใช้ไม้เล็กๆลากเส้นเป็นแนวขวางบนเส้นสีขาวสามเส้น ให้ลากไปในทิศทางสลับกันในแต่ละเส้น (เส้นแรกจากขวาไปซ้าย เส้นที่สองซ้ายไปขวา เส้นที่สามขวาไปซ้าย) จะได้หน้าขนมที่เป็นลายขนนก

อบอุณหภูมิ 180 ซี นาน4นาที หรือจนขอบเริ่มแข็ง ค่อยๆแซะออกอย่างรวดเร็ว วางพาดบนไม้นวดแป้งให้เป็นรูปโค้งตามความโค้งของไม้ ทิ้งไว้ 2-3 นาที จะแข็งตัว หยิบออกได้เก็บใส่กล่อง

สูตรนี้ทำได้ 20 ชิ้น

สูตรจากThe Best of The Australian Women’s Weekly Cookery สนพ Greenhouse Publication

โดย: kanga [10 มี.ค. 49 5:40> ( IP A:203.164.98.97 X: )

โดย: kanga [31 ก.ค. 49 19:09] ( IP A:202.156.6.61 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 231 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 2
   2ชต เท่ากับ 8 ชช ค่ะ (ชต ของออสเตรเลียใหญ่กว่าคนอื่นนิดนึงค่ะ)
โดย: kanga [23 ต.ค. 49 17:01] ( IP A:203.164.97.52 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:28] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน