maejj2.pantown.com
สูตรขนมอบ - คุ๊กกี้&พาย <<
กลับไปหน้าแรก
ช้อกโกแลตตูเล
สูตรนี้ได้ลองทำไปเมื่อวานค่ะ
ช้อกโกแลตตูเล
ไข่ขาว 1 ฟอง
น้ำตาลป่น ¼ ถ
แป้งอเนกประสงค์ 2 ชต
เนยละลาย 30 กรัม
วนิลลาเอสเซนส์ 1 ชช
ผงโกโก้ 1 ชช
นมสด 1 ชช
ทาถาดอบคุกกี้ด้วยไขมันบางๆ ตีไข่ขาวในโถผสมขนาดเล็กด้วยเครื่องตีไฟฟ้าจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อน
ค่อยๆใส่น้ำตาลลงไปทีละน้อย ตีจนละลายก่อนใส่น้ำตาลเพิ่ม
ใส่แป้งที่ร่อนแล้ว เนยละลายที่เย็นแล้ว และวนิลลาลงตะล่อมให้เข้ากัน แยกใส่เป็นสองรอบ
ตักส่วนผสมแยกออกมา 2 ชตพูน ใส่ชามเล็ก พักไว้
ใส่โกโก้และนมลงไปในส่วนผสมที่อยู่ในโถผสมใหญ่ คนให้เข้ากัน ตักส่วนผสมหยอดลงบนถาดคราวละ 1 ชชปาด ใช้นิ้วหรือหลังช้อนทาส่วยผสมลงบนถาดให้หนาเท่าๆกัน
ตักส่วนผสมที่แยกไว้2ชต ใส่ถุงใช้หัวบีบขนาดเล็ก
บีบเส้นเล็กๆสามเส้นลงไปบนแผ่นตูเล แล้วใช้ไม้เล็กๆลากเส้นเป็นแนวขวางบนเส้นสีขาวสามเส้น ให้ลากไปในทิศทางสลับกันในแต่ละเส้น (เส้นแรกจากขวาไปซ้าย เส้นที่สองซ้ายไปขวา เส้นที่สามขวาไปซ้าย) จะได้หน้าขนมที่เป็นลายขนนก
อบอุณหภูมิ 180 ซี นาน4นาที หรือจนขอบเริ่มแข็ง ค่อยๆแซะออกอย่างรวดเร็ว วางพาดบนไม้นวดแป้งให้เป็นรูปโค้งตามความโค้งของไม้ ทิ้งไว้ 2-3 นาที จะแข็งตัว หยิบออกได้เก็บใส่กล่อง
สูตรนี้ทำได้ 20 ชิ้น
สูตรจากThe Best of The Australian Womens Weekly Cookery สนพ Greenhouse Publication
โดย: kanga [10 มี.ค. 49 5:40> ( IP A:203.164.98.97 X: )
โดย: kanga [31 ก.ค. 49 19:09] ( IP A:202.156.6.61 X: )
Counter : 308 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 2
2ชต เท่ากับ 8 ชช ค่ะ (ชต ของออสเตรเลียใหญ่กว่าคนอื่นนิดนึงค่ะ)
โดย: kanga [23 ต.ค. 49 17:01] ( IP A:203.164.97.52 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
เรือนคนช่างกิน ช่างทำ
https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน
[25 ส.ค. 50 15:28] ( IP A:218.186.9.5 X: )
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน