อัลมอนด์ตูเล
   เห็นคุณหยกอยากได้สูตรฝรั่ง เลยรวบรวมมาให้ลองดูนะคะ เผื่อเพื่อนๆคนอื่นๆที่สนใจด้วยค่ะ ไม่แน่ใจว่าควรลงกระทู้ที่ไหน ขอแปะตรงนี้ก่อนนะคะคุณมล

อัลมอนด์ตูเล

ไข่ขาว 1 ฟอง
น้ำตาลป่น ¼ ถ
แป้งอเนกประสงค์ 2 ชต
เนยละลาย 30 กรัม
วนิลลาเอสเซนส์ ½ ชช
อัลมอนด์ฝาน สับ 1/3 ถ

ทาถาดอบคุกกี้ด้วยไขมันบางๆ ตีไข่ขาวในโถผสมขนาดเล็กด้วยเครื่องตีไฟฟ้าจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อน

ค่อยๆใส่น้ำตาลลงไปทีละน้อย ตีจนละลายก่อนใส่น้ำตาลเพิ่ม
ใส่แป้งที่ร่อนแล้ว เนยละลายที่เย็นแล้ว และวนิลลา ตามลำดับ คนให้เข้ากัน

หยอด1ชชพูน ลงบนถาด ใช้หลังช้อนทาให้ได้รูปกลม เส้นผศก 5 ซม โรยอัลมอนด์นิดหน่อย

อบอุณหภูมิ 180 ซี นาน5 นาที หรือจนขอบมีสีน้ำตาลอ่อน อบคราวละสี่ชิ้น ทีละหนึ่งถาด เพราะต้องจับงอเป็นรูปร่างอย่างรวดเร็วก่อนขนมแข็งตัว

แซะออกอย่างรวดเร็วและระมัดระวัง วางพาดบนไม้นวดแป้งจนเย็น
ได้ขนม20ชิ้น

สามารถเก็บขนมนี้ไว้ในกล่องสุญญากาศ ใส่ตู้เย็นนานหลายอาทิตย์

สูตรจากThe Best of The Australian Women’s Weekly Cookery สนพ Greenhouse Publication

โดย: kanga [10 มี.ค. 49 5:22> ( IP A:203.164.98.97 X: )
โดย: Kanga [31 ก.ค. 49 19:08] ( IP A:202.156.6.61 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 460 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   

โดย: หยก (เจ้าบ้าน ) [31 ก.ค. 49 19:19] ( IP A:202.156.6.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   แป้ง 2 ชต ตรงนี้เท่ากับ 8 ชช นะคะ
โดย: kanga [23 ต.ค. 49 16:58] ( IP A:203.164.97.52 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:28] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน