ทาร์ตไข่
   ส่วนผสมแป้งพาย
1. แป้งสาลี (อาร์ตใช้แป้งอเนกประสงค์ค่ะ) 400 กรัม
2. เนย 350 กรัม
3.วานิลา 8 ช้อนชา
หั่นเนยเป็นชิ้นเล็กๆ เอามานวดกับแป้ง และวานิลา จนเข้ากันดี พักแป้งในตู้เย็นประมาณ 1/2 ชม. ค่ะ เอามาคลึงเป็นแผ่น ตัดเป็นวงกลมให้ขนาดใหญ่กว่าปากพิมพ์ กรุใส่พิมพ์ที่ทาเนยขาวบางๆ ไว้แล้ว จับขอบให้บางหน่อยนะคะ
ส่วนผสมไส้
1.ไข่ 8 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 300 กรัม
3. เนยสด 1 ชต.
4. น้ำเปล่า 600 กรัม
นำส่วนผสมทั้งหมดตีให้เข้ากัน ช้อนฟองทิ้ง เอาเข้าตู้เย็นค่ะ
เทส่วนผสมไส้ใส่ลงในพิมพ์ เกือบเต็มพิมพ์ ...
อบด้วยไฟบนล่าง 250 C ใช้เวลาประมาณ 15 -20 นาที
ตามสูตรเค้าให้ลดไฟเหลือ 220 C เมื่อขอบแป้งเริ่มเป็นสีน้ำตาล
แต่อาร์ตไม่ได้ลดไปอย่างที่เค้าบอกค่ะ เลยอาจจะออกมาไม่ค่อยสวยเท่าไหร่นะคะ
พอสุกก็ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วแคะออกจากพิมพ์ค่ะ บางคนเค้าก็ว่าแคะออกตอนร้อนๆ เลย แต่อาร์ตทำไม่ได้อ่ะค่ะ ไม่รู้เพราะแป้งอาร์ตนิ่มเกินไปหรือเปล่า
ใครลองทำดูแล้ว ..ช่วยทดลองแคะตอนร้อนๆ ดูทีนะคะ ว่าเวิร์คอ๊ะเป่า ...ค่ะ

โดย: อาร์ต [23 ส.ค. 49 15:00] ( IP A:202.156.6.61 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 393 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 2
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:29] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน