คุกกี้ เกลียวป๊อบปี้
   แป้งสาลี 250 g ร่อนกับผงฟูเตรียมไว้
น้ำตาล 100 g
เนย ที่ไม่เย็นจัด 175 g
ไข่ 1 ฟอง ที่ทำ ออกมาใส่ 2 ฟองเลย เพราะไข่ลูกเล็ก
เกลือป่น เศษหนึ่งส่วนสี่ช้อนชา
เมล็ดป๊อบปิ้น 75 g
น้ำตาลวนิลลา หรือ กลิ่นวนิลลา 1 ซอง
ผงฟู 1/2 ช้อนชา ในสูตรจริงไม่ใส่ คะ อันนี้เพิ่มเองแหละ
ตีเนยกับน้ำตาล และไข่จนเป็นครีมขาวข้น จากนั้น ใส่ น้ำตาลวนิลา
เมล็ดป๊อบปิ้น และ แป้ง
เอาแป้งใส่ถุงบีบ ลงบนถาดที่ทากระดาษไข
จากนั้นนำไปอบไฟ 180 c ประมาณ 15 นาที แซะออกวางบนตะแกรงให้เย็นตัว แล้ว เก็บใส่กล่อง เก็บไว้ทานยามว่างคะ
จากสูตรเดิม ไม่ใส่ผงฟู
ไส่ไข่ หนึ่ง ฟอง
ที่ทำ เติมไข่เพิ่ม หนึ่งฟอง เพิ่มผงฟู ยังบีบไม่ได้อีก เลยต้องเติมนมเพิ่มไปหน่อย ถ้าส่วนผสมเหลว จะสามารถบีบให้อ้วนได้คะ คิดเอาเองว่า เนยคงจะเย็นจัด เลย บีบลำบาก ความจริงเอาใส่ที่กด กดออกมา เป็นรูปต่างได้เช่นกัน
อาจจะใช้ งาดำ แทน เมล็ดนี้ได้ น่าอร่อยเหมือนกันคะ
รสชาดเหมือนคุกกี้เนย
ติดต่อ : แม่บ้านสวิส [ 12 ต.ค. 48 17:55 >

โดย: แม่บ้านสวิส [2 มิ.ย. 49 23:11] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 190 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:24] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน