คุกกี้คอร์นเฟลค
   ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
ผงฟู ½ ชช
เบคกิ้งโซดา ½ ชช
ข้าวโอ๊ต 150 กรัม
คอร์นเฟลค 150 กรัม
เม็ดมะม่วงอบสุก 150 กรัม
น้ำตาลทราย 75 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 165 กรัม
มาร์การีนโอลิมปิคเค้กโกลด์ (เนยสด) 170 กรัม
โอลิมปิคครีม (เนยขาว) 100 กรัม
เกลือป่น ¼ ชช
ไข่ไก่ 2 ฟอง
วานิลลาน้ำ 2 ชช
วิธีทำ
1.ผสมแป้ง ผงฟู เบคกิ้งโซดา ข้าวโอ๊ต คอร์นเฟลก เม็ดมะม่วง รวมกัน พักไว้
2.ตีมาร์การีนโอลิมปิคเค็กโกลด์ โอลิมปิคครีม กับน้ำตาล 2 อย่าง และเกลือป่น ด้วยหัวใบไม้ ด้วยความเร็วปานกลาง 2-3 นาที ใส่ไข่ และวนิลาน้ำ พอเข้ากัน ลดความเร็วต่ำ
3.ใส่ส่วนผสม แป้ง คนให้เข้ากัน พักไว้ 5-10 นาที ตักหยอดบนถาด ที่ทาโอลิมปิคครีม บาง ๆ ห่างกัน 1 นิ้ว (หรือคลุกกับคอร์นเฟลก บดหยาบให้ทั่ว) กดให้แบนพอประมาณ อบไฟ 160-180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที จนกระทั่งสุก นำออกจากถาดวางบนตะแกรง

ขอขอบคุณ ....บริษัท เกตุวานิชอุตสาหกรรม จำกัด ด้วยค่ะ สำหรับสูตรอร่อย ๆ นี้

หมายเหตุ ..มาการีนโอลิมปิคเค้กโกลด์ และโอลิมปิคครีม ผลิตจากบริษัทนี้ค่ะ

ขอให้อร่อยกันน่ะค่ะ

โดย: กระบุง [16 ม.ค. 50 15:47] ( IP A:124.120.76.180 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 308 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:30] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน